Home > Các chuyên đề

Phỏng vấn đồng chí Vũ Duy Hoàng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh nhân ngày Quốc tế Lao động 1-5

Năm 2017 đã được Hội nghị lần thứ 9, Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) lựa chọn là “Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn", một lần nữa khẳng định chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) là nhiệm vụ hàng đầu của tổ chức Công đoàn. Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1-5, Ban Biên tập Website LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên có cuộc phỏng vấn đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.


Đ/c Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh

Thưa đồng chí, năm 2017 được chọn là “Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”, vậy LĐLĐ tỉnh đã có sự chỉ đạo các cấp công đoàn trong toàn tỉnh như thế nào để thực hiện tốt chủ đề của năm?

Đ/c Vũ Duy Hoàng: Nhận thức sâu sắc ý nghĩa quan trọng của chủ đề năm công tác 2017, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên đã có Hướng dẫn số 17/HD-LĐLĐ ngày 20/3/2017  tới các cấp công đoàn trong tỉnh với mục tiêu các hoạt động của tổ chức công đoàn toàn tỉnh trong năm phải mang lại lợi ích thiết thực nhiều hơn cho người lao động là đoàn viên công đoàn. Để thực hiện được mục tiêu đó, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong toàn tỉnh chú trọng quan tâm tới các lợi ích cơ bản của đoàn viên bằng các hoạt động biện pháp thực hiện như sau:

Tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn công đoàn cơ sở ở các loại hình doanh nghiệp chủ động đề xuất, thương lượng đưa vào Thỏa ước lao động tập thể những điều, khoản có lợi cho người lao động, trong đó có điều khoản quy định ưu tiên hơn đối với đoàn viên công đoàn. Chỉ ký Thỏa ước lao động tập thể khi thương lượng đạt được các điều, khoản có lợi hơn quy định của pháp luật lao động hiện hành cho người lao động của đơn vị. Đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các điều khoản; đề xuất các giải pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể đã ký kết; Nâng cao chất lượng và số lượng các đơn vị thương lượng ký kết Thỏa ước lao động tập thể trong năm 2017.

 Tập trung triển khai thực hiện tốt Kết luận số 120-KL/TW, ngày 07/01/2016 của Bộ Chính trị “về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở”; Đề án số 02-ĐA/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện dân chủ ở cơ sở giai đoạn 2016- 2019”. Thông qua hoạt động đối thoại tại nơi làm việc, để người sử dụng lao động quan tâm chia sẻ,  tạo điều kiện, chăm lo cho người lao động được tốt hơn... Xây dựng kế hoạch tổ chức đối thoại giữa Lãnh đạo UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh với người lao động và chủ doanh nghiệp, qua đó để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động và có các chính sách  hỗ trợ, giải quyết những khó khăn vướng mắc của người lao động và doanh nghiệp.

LĐLĐ tỉnh chỉ đạo Trung tâm Tư vấn pháp luật nghiên cứu xem xét việc thực hiện tư vấn pháp luật, khởi kiện, hỗ trợ pháp lý miễn phí khi có yêu cầu của đoàn viên công đoàn có nội dung liên quan đến lĩnh vực lao động và Công đoàn. Tiếp tục triển khai các bước chuẩn bị xây dựng Nhà văn hóa Công nhân lao động tại Sông Công, xây dựng khu thiết chế công đoàn tại Khu Công nghiệp Điềm Thụy - Phú Bình. Khi các công trình này được đưa vào sử dụng, đoàn viên công đoàn tại các địa phương sẽ được ưu tiên về quyền được sử dụng so với các đối tượng khác chưa phải là đoàn viên công đoàn.

Tiếp tục thực hiện hỗ trợ xây dựng Nhà ở mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn đang khó khăn về nhà ở, dự kiến mỗi năm các cấp công đoàn hỗ trợ xây dựng khoảng 100 nhà Mái ấm công đoàn. Thông qua hoạt động của “Quỹ trợ vốn CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tự tạo việc làm”, cho người lao động vay với lãi xuất thấp để tăng gia sản xuất cải thiện đời sống  với số tiền trên 25 tỷ đồng.

Vậy đồng chí có thể cho độc giả biết đơn vị điển hình trong việc tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo đến đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh (ví dụ như đưa nội dung bữa ăn ca vào thỏa ước lao động tập thể để thương lượng, ký kết và thực hiện; nâng chất lượng, giá trị bữa ăn ca; xây dựng bữa ăn ca với hình thức tự chọn; hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp, bị tai nạn lao động…).

Đ/c Vũ Duy Hoàng: Có thể nói, trong những năm qua các cấp công đoàn toàn tỉnh đã có những nỗ lực, cố gắng để chăm lo, bảo vệ đoàn viên, công nhân lao động. Đặc biệt các CĐCS đã chủ động cao trong công tác phối hợp với người sử dụng lao động, nhằm mang lại những lợi ích thiết thực cho đoàn viên công đoàn. Tiêu biểu trong công tác này phải kể đến Công đoàn công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam – Thái Nguyên đã tặng trên 60 nghìn suất quà cho CNLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán, hỗ trợ vé tàu xe cho công nhân về quê ăn tết, hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức nhà ăn ca tự chọn; Công đoàn công ty CP Gang thép Thái Nguyên cùng với người sử dụng lao động xây dựng các bếp ăn ca tự chọn, nhà tắm nóng lạnh có xông hơi, xây dựng mô hình nhà máy Công viên; Công đoàn công ty CP Nhiệt điện An Khánh, Công ty CP đầu tư & thương mại TNG, công ty CP Thuốc Thú ý Đức Hạnh – Matphaver…, hàng năm tổ chức Hội nghị người lao động đều ký kết, bổ sung vào Thỏa ước lao động tập thể  những điều khoản có lợi hơn cho người lao động; trên 80% các đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn hàng năm đều phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức cho người lao động được đi tham quan, du lịch, nghỉ ngơi, dưỡng sức...

Thưa đồng chí Một trong khâu được coi là yếu nhất hiện nay là xây dựng các thiết chế phục vụ đoàn viên, NLĐ tại các khu công nghiệp như: nhà ở, nhà trẻ, trường mẫu giáo, siêu thị công đoàn; nơi sinh hoạt văn hóa - thể thao, tư vấn pháp luật, khám chữa bệnh… Vậy LĐLĐ tỉnh đã có giải pháp gì nhằm từng bước đổi mới các hoạt động chăm lo, hướng tới lợi ích thiết thực của đoàn viên và NLĐ thưa đồng chí?

Đ/c Vũ Duy Hoàng: Thái Nguyên trong những năm gần đây là một trong các địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút lao động tới làm việc tại các khu công nghiệp. Thời gian qua, các cấp, ngành chức năng và các đơn vị, doanh nghiệp đã có nhiều nỗ lực trong việc nâng cao đời sống mọi mặt cho CNLĐ. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân và cả những khó khăn từ thực tiễn, theo khảo sát, thống kê của LĐLĐ tỉnh, thu nhập của CNLĐ trực tiếp sản xuất chưa cao. Hàng vạn CNLĐ vẫn phải tự thuê chỗ ở, sống và sinh hoạt trong những khu nhà trọ chưa đảm bảo các điều kiện sống tối thiểu, không an toàn… Các KCN vẫn thiếu nhà trẻ, nhà mẫu giáo cho con công nhân, thiếu trạm y tế, nhà văn hóa, nhà thi đấu, sân thể thao, nơi vui chơi giải trí, sinh hoạt văn hóa tinh thần, luyện tập thể dục thể thao.

Trước thực trạng đó, thực hiện Chỉ thị số 52-CT/TW ngày 09/01/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân lao động khu công nghiệp, khu chế xuất”, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động chủ doanh nghiệp nâng cao nhận thức trong việc thực hiện các thiết chế văn hóa cho CNLĐ trong KCN; Năm 2016, Liên đoàn Lao động tỉnh đã xin chủ trương của Tổng LĐLĐVN, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên triển khai các bước chuẩn bị khởi công xây dựng Nhà văn hóa công nhân lao động trên diện tích 2,4 ha tại phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công.  Cùng với các ngành chức năng thực hiện mô hình phối hợp quản lý nhà trẻ, mẫu giáo trong doanh nghiệp;  chỉ đạo xây dựng 6 mô hình khu nhà tập thể, khu nhà trọ công nhân lao động tự quản tại các khu nhà trọ. Trong năm 2017, LĐLĐ tỉnh sẽ phối hợp với sở Văn hóa Thể thao- Du lịch tổ chức 10 chương trình nghệ thuật “ Hát cho Công nhân nghe- Nghe Công nhân hát” qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân viên chức lao động khu công nghiệp.

Để tiếp tục làm tốt công tác này, trong thời gian tiếp theo LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên rất mong tỉnh sẽ có cơ chế chính sách, nguồn vốn và  xã hội hóa để đầu tư xây dựng Nhà văn hóa Công nhân, các thiết chế văn hóa, khu vui chơi giải trí, nhà ở cho công nhân, nhà trẻ mẫu giáo giành cho con em CNLĐ ở các khu công nghiệp. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, pháp luật cho công nhân lao động trong các khu, cụm công nghiệp.  Khi xây dựng các thiết chế cho NLĐ, các dự án sẽ được hưởng những ưu đãi chính sách về đất đai, thuế; tiết giảm tối đa các chi phí xây dựng để nhà ở cho công nhân sẽ có giá rẻ.

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh có khá nhiều doanh nghiệp vi phạm pháp luật về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và không đóng Công đoàn phí… vậy LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng như thế nào nhằm bảo vệ hiệu quả quyền lợi của NLĐ?

Đ/c Vũ Duy Hoàng: Liên đoàn lao động tỉnh đã ký quy chế phối hợp công tác với các cơ quan chức năng của tỉnh như: Sở Lao động thương binh xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh…qua đó hàng năm LĐLĐ tỉnh đều phối hợp tổ chức và tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách cho người lao động tại các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh, thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra, xử phạt hành chính đã hạn chế được rất nhiều tình trạng nợ đọng BHXH và vi phạm các chính sách đối với người lao động; đối với các doanh nghiệp cố tình nợ đọng BHXH của người lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đang phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh chuẩn bị hồ sơ để khởi kiện ra tòa án, nhằm giải quyết tốt chế độ cho người lao động.

Đặc biệt trong thời gian qua Liên đoàn lao động tỉnh tăng cường giám sát việc thực hiện pháp luật lao động theo Quyết định 217/QĐ-TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị tại 13 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Cùng tham gia đoàn giám sát có đại diện các cơ quan chuyên môn quản lý nhà nước về lao động, Bảo hiểm, Thanh tra tỉnh, Mặt trận tổ quốc, Ban Dân vận Tỉnh ủy.  Trong các đơn vị lựa chọn đơn vị giám sát, có 13/13 đơn vị nợ đọng Bảo hiểm xã hội với tổng số tiền trên 3,3 tỷ đồng. Đến thời điểm Đoàn giám sát đến làm việc, có 7/13 đơn vị đã chuyển tiền Bảo hiểm xã hội về cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên với tổng số tiền đã chuyển là trên 2 tỷ đồng. Một số đơn vị còn lại chưa chuyển hoặc mới chuyển 1 phần tiền nợ đọng BHXH cam kết sẽ tất toán khoản nợ và lãi phát sinh về cơ quan Bảo hiểm xã hội trong 1 tháng sau đó.

Thông qua hoạt động giám sát, đoàn đã yêu cầu các doanh nghiệp chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, công tác ATVSLĐ và Quy chế dân chủ ở cơ sở, sớm tìm biện pháp để nộp đầy đủ bảo hiểm xã hội cũng như thanh toán số nợ đọng. Thực hiện việc chi trả tiền lương, thưởng và các chế độ phúc lợi xã hội cho người lao động theo đúng các quy định hiện hành và Thỏa ước lao động tập thể. Năm 2017 Liên đoàn lao động tỉnh tiếp tục xây dựng kế hoạch giám sát việc thực hiện pháp luật về Bảo hiểm xã hội, công tác An toàn vệ sinh lao động, An toàn thực phẩm tại các bếp ăn Công nghiệp và Quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên .

Xin cảm ơn đồng chí.

BBT

Các bài mới:
Các bài khác: