Home > Tin hoạt động  >  CĐ đơn vị, DN TW

Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đón nhận Huân chương lao động hạng III

Báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2008 – 2010 đã cho thấy:  Trong nhiệm kỳ qua, công đoàn Bệnh viện đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ trên các mặt công tác: Công tác chính trị tư tưởng; xây dựng và kiện toàn tổ chức; việc giám sát, tham gia quản lý, thực hiện quy chế dân chủ; hoạt động nhân đạo, từ thiện và đền ơn đáp nghĩa; công tác tài chính, xây dựng Đảng. Từ việc thực hiện tốt những nhiệm vụ trên, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa TRung ương Tháii Nguyên đã góp phần quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học. Theo kết quả thống kế hàng năm các chỉ tiêu: khám bệnh, công xuất sử dụng giường bệnh, ngày điều trị nội, ngoại trú, phẫu thuật, xét nghiệm sinh hoá huyết học...của Bệnh viện luôn đạt trên 120% kế hoạch. Điều đáng nói ở đây là tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh đã được cải thiện một bước, công tác nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ khoa học được triển khai thường xuyên, công tác xã hội từ thiện vì cộng đồng được quan tâm và tạo thành phong trào thi đua sâu rộng ở 29 tổ chức công đoàn bộ phận.

Trong công tác phong trào, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã đề ra nhiều hoạt động thiết thực, tạo ra sự gắn kết giữ hoạt động chuyên môn và hoạt động phong trào và có tính chất giao dục cao. Đơn cử trong các hoạt động đó phải kể đến là: Xây dựng quỹ nhân đạo, từ thiện; hoạt động bữa an sáng miễn phí cho bệnh nhân nghèo; tổ chức học tập vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể thao; tổ chức chương trình thăm quan, học tập đơn vị bạn...Thông qua đó, Công đoàn Bệnh viện đã tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ công nhân viên chức.
Với những kết quả đã đạt được, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên và ông Nguyễn Minh Hải, Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 7 cá nhân được nhận Bằng khen của Công đoàn ngành Y tế Việt Nam.
Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành công đoàn Bệnh viện lần thứ XX nhiệm kỳ 2010 – 2013 và xây dựng các chỉ tiêu và giải pháp cho nhiệm kỳ mới. Cụ thể trong giai đoạn 2010-2013, Công đoàn Bệnh viện đề ra mục tiêu: Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; nâng cao tính đại diện và năng lực tham gia xây dựng nội quy, quy chế, chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cán bộ, công nhân viên chức của Bệnh viện; tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu xây dựng đội ngũ cán bộ y tế phát triển toàn diện, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XI và Đại hội công đoàn Bệnh viện lần thứ XX.
 
Nguồn: Thainguyen.gov.vn
Tác giả: Đình Lộc
Các bài mới:
Các bài khác: