Home > Tin hoạt động  >  Công đoàn ngành

796 VĐV tham gia giải thể thao ngành giáo dục

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018), chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023 và tăng cường rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất trong cán bộ, nhà giáo và người lao động; từ ngày 31/10/2018-4/11/2018, tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên, THPT Lương Ngọc Quyến, Dương Tự Minh và Trường CĐSP Thái Nguyên, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức Giải thể thao cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên năm học 2018-2019.


Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các VĐV tham dự giải

Tham dự giải thể thao CBNGNLĐ ngành Giáo dục và Đào tạo có 796 vận động viên đến từ 9 đơn vị phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, thị xã; 34 đơn vị, trường THPT toàn tỉnh. Các vận động viên thi đấu ở 4 môn: Bóng đá nam (7 người/đội); Bóng chuyền hơi nữ (5 người/đội); Cầu lông và Bóng bàn thi đấu nội dung đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ theo các nhóm tuổi. Các nội dung thi đấu được chia 2 khối: Khối các đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo, Khối các trường THPT theo hình thức chia bảng tính điểm để chọn các đội xuất sắc vào bán kết, chung kết.


Đ/c Chu Thị Xuân Hảo, Trưởng ban Tuyên giáo-Nữ công LĐLĐ tỉnh trao giải cho các VĐV

Theo đánh giá của ban tổ chức, cơ bản các trận đấu diễn ra với tinh thần đoàn kết và an toàn với chất lượng chuyên môn cao; Việc chọn cử các vận động viên tham gia giải đều đúng đối tượng, đây là những vận động viên xuất sắc, được lựa chọn từ giải thể thao của cấp trường, cấp phòng, trong đó có nhiều đồng chí lãnh đạo các đơn vị, trường học. Các vận động viên đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những trận đấu đẹp mắt, có chất lượng chuyên môn cao, thu hút sự quan tâm theo dõi, cổ vũ, động viên của đông đảo cán bộ, nhà giáo, người lao động và các em học sinh.

Giải Thể thao CBNGNLĐ ngành Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên năm học 2018-2019 đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của cấp ủy, chính quyền các phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị, trường học, các đơn vị được BTC chọn địa điểm thi đấu. Đặc biệt là tinh thần thi đấu tích cực của các vận động viên, sự cổ vũ nhiệt tình của các nhà giáo, người lao động, học sinh và các bậc cha mẹ học sinh.

Kết thúc Giải thể thao, Ban Tổ chức đã trao 8 giải Đoàn và 4 giải vận động viên xuất sắc và 136 giải thưởng cho các nội dung thi đấu, trong đó: bóng đá nam 8 giải (2 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba); bóng chuyền hơi nữ 8 giải, (2 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba); bóng bàn 48 giải gồm: 12 giải nhất, 12 giải nhì, 24 giải ba; cầu lông 72 giải gồm: 18 giải nhất, 18 giải nhì, 36 giải ba.

Đây là hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, công chức, viên chức trong ngành Giáo dục; thiết thực hưởng ứng Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Thông qua giải đấu, các vận động viên nói riêng, cán bộ nhà giáo, người lao động ngành giáo dục và đào tạo nói chung không những có nhiều cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, hiểu biết lẫn nhau, thể hiện tinh thần thi đua trong thực hiện các phong trào, các hoạt động do ngành Giáo dục tổ chức mà còn đẩy mạnh hơn nữa phong trào thể thao nâng cao sức khỏe, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Văn Hải

Các bài mới:
Các bài khác: