Home > Tin hoạt động  >  Công đoàn ngành

Công đoàn các KCN tỉnh Thái Nguyên sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2010.

Dự Hội nghị các đồng chí: Hoàng Thị Thu Hằng - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban nữ công LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên; Nguyễn Văn Tân - Trưởng ban quản lý các KCN thái Nguyên cùng các đ/c là Uỷ viên BCH, Uỷ viên UBKT Công đoàn các KCN, các đ/c Trưởng ban nữ công, Chủ tịch CĐCS trực thuộc.

Theo báo cáo của Công đoàn các KCN trong 6 tháng đầu năm một số doanh nghiệp sản xuất kinh doanh vẫn gặp nhiều khó khăn, nguyên nhân do thiếu vốn đầu tư vào sản xuất kinh doanh, thiếu lao động vì vậy đã ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của đơn vị, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, thu nhập của CNVCLĐ. Tuy nhiên nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Chi bộ Đảng, Chính quyền và các phòng chức năng của BQL các KCN Thái Nguyên và sự cố gắng khắc phục khó khăn vươn lên của các chủ doanh nghiệp nên đời sống, việc làm của CNVCLĐ trong các KCN nhìn chung tạm ổn định với thu nhập bình quân từ 1.200.000đ đến 2.000.000đ/ng/ tháng. Công đoàn các KCN phối hợp với các phòng chức năng nghiệp vụ của Ban quản lý các KCN Thái Nguyên kiểm tra việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến người lao động theo định kỳ, kết quả kiểm tra 6 tháng đầu năm các đơn vị đều thực hiện tương đối tốt. Công đoàn cơ sở đã chủ động tham mưu với lãnh đạo các doanh nghiệp và chuyên môn đồng cấp thực hiện các chế độ tiền lương, tiền thưởng cho CNVCLĐ nhân dịp tết Canh Dần 2010, các đơn vị đều có quà tết cho CNVCLĐ trị giá từ 200.000đ trở lên, một số đơn vị còn chi cho CNVCLĐ tháng lương thứ 13 điển hình như: Công ty Liên Doanh kim loại màu Việt Bắc, Nhà máy thép trường sơn – Chi nhánh Minh Bạch, Công ty phát triển Hạ tầng KCN Thái Nguyên, Công ty TNHH Hương Đông, Công ty CPVL luyện kim Lửa Việt...ngoài ra các đơn vị còn thưởng tết cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất mức thưởng thấp nhất là 100.000đ và cao nhất là 20.000.000đ điển hình như Công ty cổ phần thép Thái Nguyên thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc là 20.000.000đ. Công đoàn các KCN tỉnh Thái Nguyên thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, học tập Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp tới cán bộ Công đoàn chủ chốt, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ ở cơ sở thông qua các hội nghị họp định kỳ của Công đoàn các KCN, của Công đoàn cơ sở và các buổi sinh hoạt tại các cơ sở…ngoài ra còn chỉ đạo CĐCS thực hiện chương trình phối hợp hoạt động nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp trong CNVCLĐ góp phần xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2006 - 2010.

     Tuyên truyền vận động CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn trong các KCN tỉnh Thái Nguyên tích cực tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và các hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, trú trọng công tác phát triển Đảng viên trong CNVCLĐ.
        Cũng tại hội nghị đã trao chứng nhận  cho 05 đồng chí có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2006 – 2010

Vũ Lâm


Các bài mới:
Các bài khác: