Home > Tin hoạt động  >  Công đoàn ngành

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá

Vì sức khỏe cộng đồng, vì một môi trường làm việc không khói thuốc, xanh, sạch đẹp và hướng tới xây dựng đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Ngày 20 tháng 12 năm 2018, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn về thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và triển khai xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc cho CNLĐ thuộc tập đoàn Aluko group – KCN Điềm Thụy, Phú Bình.

Hiện nay, tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, nhưng đa số là do sự hiểu biết một cách cụ thể về tác hại của khói thuốc lá còn hạn chế, kiến thức chưa đầy đủ. Điều đó xuất phát từ việc thiếu các biện pháp tuyên truyền giáo dục về thuốc lá và tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người.    

Tại Hội nghị, các chuyên gia đã truyền đạt, phân tích tác hại, các bệnh do hút thuốc lá và do hít phải khói thuốc( hút thuốc lá thụ động) gây ra, cũng như tổn hại kinh tế cho gia đình, xã hội do nghiện thuốc và các biện pháp cai nghiện thành công, khuyến cáo những người hút thuốc lá từ bỏ thuốc lá, không hút thuốc lá trong nhà, tại các địa điểm cấm hút thuốc lá để không gây hại tới sức khỏe những người khác. Đồng thời tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và triển khai các bước hướng tới xây dựng môi trường đơn vị, doanh nghiệp không khói thuốc.

Phương Hảo
Các bài mới:
Các bài khác: