Home > Tin hoạt động  >  Công đoàn ngành

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên tổ chức Tết sum vầy xuân Kỷ Hợi 2019

Thiết thực tổ chức các hoạt động chăm lo cho CNLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán xuân Kỷ Hợi 2019. Ngày 25 tháng 01 năm 2019, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình “Tết sum vầy”, tổng kết công tác công đoàn năm 2018 và vinh danh lãnh đạo doanh nghiệp tiêu biểu đồng hành cùng tổ chức Công đoàn.

Đồng chí Dương Văn Thái, Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh Thái Nguyên trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động Công đoàn trong các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã có những bước phát triển mạnh mẽ và đạt được những thành tựu đáng khích lệ trong giai đoạn hiện nay. Thực hiện chủ đề năm 2018” Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức được rất nhiều hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động. Trong năm đã thăm hỏi và tặng hơn 300 suất quà cho CNLĐ, gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán, tháng Công nhân, tổ chức 10 chuyến xe xuân nghĩa tình đưa người lao động về quê ăn Tết, thăm và tặng quà các trường mầm non có đông con CNLĐ gửi, các cháu con CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo, dị tật bẩm sinh, tặng quà con CNLĐ nghèo vượt khó, đề nghị và hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng 01 nhà mái ấm công đoàn… Đặc biệt Giải bóng đá và Liên hoan tiếng hát CNLĐ trong các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên lần thứ nhất đã thu hút được đông đảo người lao động quan tâm, tham gia và được lãnh đạo các doanh nghiệp ghi nhận. Thông qua đó góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Trong năm 2018, Công đoàn các KCN tỉnh phát triển 5.442 đoàn viên, thành lập mới 13 công đoàn cơ sở.

Tại chương trình, Công đoàn các khu công nghiệp đã vinh danh 14 lãnh đạo doanh nghiệp tiêu biểu đồng hành cùng tổ chức công đoàn, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018 và trao tặng hơn 200 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, trong ngày 28 tết, Công đoàn các KCN sẽ tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa người lao động và gia đình CNLĐ về quê đón Tết.

Tết sum vầy là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc của tổ chức công đoàn và sẽ trở thành hoạt động thường niên của các cấp công đoàn với mong muốn mang đến một mùa xuân ấm áp và trọn vẹn hơn dành cho đoàn viên, người lao động.

Phương Hảo
Các bài mới:
Các bài khác: