Home > Tin hoạt động  >  Công đoàn ngành

Công đoàn các khu công nghiệp Tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội cho công nhân lao động

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 89 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, ngày 10/7/2018 tại Công ty TNHH Alutec Vina, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị Tập huấn nâng cao kỹ năng phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội cho CNLĐ; Hướng dẫn tổ chức các hoạt động Công đoàn cơ sở; Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Đinh Thanh Thủy - Giám đốc trung tâm phòng chống ma túy Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Dương Văn Thái- Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên- Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh. Dự và trực tiếp tuyên truyền có đồng chí Đại tá Tạ Đức Ninh - Trưởng phòng theo dõi chuyên đề về chương trình quốc gia PCMT- Văn phòng thường trực phòng chống tội phạm ma túy Bộ Công an. Dự hội nghị có Ban Giám đốc tập đoàn Aluko và gần 300 người lao động thuộc Công ty TNHH Alutec, Công ty cổ phần ALK Vina, Công ty cổ phần KPTU Vina.

Tại hội nghị, người lao động được tuyên truyền những kiến thức về cách nhận biết các chất ma tuý thường gặp trong xã hội hiện nay, những tác hại của ma tuý và hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật liên quan tới phòng chống ma tuý. Đồng thời cũng được tìm hiểu các nội dung và cách thức phòng chống ma tuý cho những người chưa từng liên quan đến ma tuý và cách phòng ngừa thứ cấp cho các nhóm có nguy cơ mắc nghiện cao, từ đó nâng cao nhận thức và chủ động phòng tránh tệ nạn nguy hiểm này.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Thái – Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã hướng dẫn các hoạt động CĐCS và chỉ đạo Ban Chấp hành CĐCS thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ, thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, công tác phát triển đoàn viên và xây dựng CĐCS vững mạnh./.              

Phương Hảo
Các bài mới:
Các bài khác: