Home > Tin hoạt động  >  Công đoàn ngành

Công đoàn ngành Công thương tỉnh Thái Nguyên tổ chức Tết sum vầy năm 2019

Ngày 23/01/2019, Công đoàn ngành Công thương tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” năm 2019, Chương trình nghệ thuật “hát cho công nhân nghe và nghe công nhân hát”. Đến dự và chia vui cùng CNLĐ có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngô Quyết, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công thương Thái Nguyên; đồng chí Quách Văn Ngọc, phó chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam.


Đồng chí Vũ Duy Hoàng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên và đồng chí Nguyễn Ngô Quyết, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công thương Thái Nguyên trao quà, áo ấm cho đoàn viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Trong những năm qua, các cấp công đoàn trong ngành đã tập trung triển khai các hoạt động chăm lo cho người lao động. Cụ thể, năm 2018 Công đoàn ngành thăm hỏi, tặng quà, vé xe cho trên 300 CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết nguyên đán và tháng Công nhân với tổng trị giá trên 100 triệu đồng; đề nghị và hỗ trợ 70 triệu đồng xây dựng nhà mái ấm công đoàn cho 02 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; Tại các phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi năm 2018 Công đoàn ngành đã tặng quà cho 30 em học sinh nghèo vượt khó và 20 gia đình chính sách với tổng trị 10 triệu đồng. Tổ chức 2 đợt bán hàng miễn phí, giảm giá, ký thỏa thuận ưu đãi cho đoàn viên CĐ trong ngành với các đơn vị doanh nghiệp. các CĐCS đã thăm tặng trên 3 nghìn xuất quà với tổng trị giá trên 1.3 tỷ đồng; … tổ chức chuyến xe nghĩa tình đưa đoàn viên ở xa về quê đón tết, thăm hỏi động viên hàng nghìn lượt đoàn viên với số tiền trên 1,5 tỷ đồng, số tiền các đơn vị đóng góp cho các quỹ xã hội từ thiện trên 600 triệu đồng.

Tại Chương trình, Ban Chấp hành Công đoàn ngành Công thương Thái Nguyên trao tặng trên 200 xuất quà, 2.500 áo ấm, trên 150 kg gạo nếp cho đoàn viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tặng trên 100 vé xe cho công nhân lao động xa quê về quê đón Tết, tặng trên 300 phiếu mua hàng miễn phí cho đoàn viên khi mua hàng tại Trung tâm xúc tiến Thương mại tỉnh Thái Nguyên, 2.500 thẻ Vip của siêu thị Minh Cầu cho đoàn viên.

Đây là chương trình mang nhiều ý nghĩa thiết thực góp phần động viên, giúp đỡ cho đoàn viên công đoàn, người lao đông có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết cổ truyền đầy đủ, ấm cúng. Đồng thời, là dịp để các đơn vị và người lao động thấu hiểu và gắn bó, tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động làm việc có năng suất, chất lượng cao ngay từ những ngày đầu xuân năm mới.

Tại chương trình, các nghệ sĩ, diễn viên quần chúng ngành Công thương Thái Nguyên, đoàn nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu, hấp dẫn với nội dung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, chào đón xuân mới, Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019… các tiết mục đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả như: Ngày tết Việt Nam, Trên công trường rộn tiếng ca, Đất nước chọn niềm vui, Lắng nghe mùa xuân vềChương trình tạo không khí vui tươi phấn khởi, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần đoàn viên, CNVCLĐ ngành Công thương.

Ngọc Linh

Các bài mới:
Các bài khác: