Home > Gương CNVCLĐ tiêu biểu

Nữ chủ tịch công đoàn cơ sở có nhiều sáng kiến

Đó là nhận xét của đồng chí Dương Thị Huệ, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Phú Bình khi nhắc tới chị Đào Thị Nga, Phó trưởng đài, Chủ tịch công đoàn cơ sở Đài Tuyền thanh-Truyền hình (TT-TH) huyện Phú Bình.

Tôi biết chị Đào Thị Nga qua những lần công đoàn cơ sở Đài TT-TH Phú Bình tổ chức gặp mặt dâu rể cơ quan vào các dịp kỷ niệm như  tết trung thu, tết thiếu nhi, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3…Qua mỗi buổi gặp gỡ, tôi luôn nhận thấy ở chị sự gần gũi, ân tình và cởi mở. Chị chia sẻ: Đây là hoạt động thường niên được công đoàn cơ sở tổ chức mỗi năm một lần. Thông qua mỗi buổi gặp mặt sẽ giúp đoàn viên công đoàn hiểu rõ về hoàn cảnh của nhau hơn, từ đó biết chia sẻ và giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Công đoàn cơ sở Đài TT –TH huyện Phú Bình hiện có 10 đoàn viên. Phát huy thế mạnh là cơ quan truyền thông, trong những năm qua, chị Nga luôn cùng đoàn viên công đoàn trong cơ quan xây dựng những chương trình phát thanh tổng hợp chất lượng được thính giả nghe đài đánh giá cao. Với cương vị Phó Trưởng đài phụ trách nội dung, chị luôn đề ra kế hoạch làm việc khoa học và cụ thể. Vào sáng thứ 2 hàng tuần, chị tổ chức họp giao ban đánh giá chất lượng tin bài đã phát, nhắc nhở những tin bài chưa tốt, bình chọn khen thưởng những tin, bài chất lượng nhất. Qua đó, đã động viên, khuyến khích được đoàn viên công đoàn rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng tin bài.  Năm 2015, Đài Truyền thanh - Truyền hình Phú Bình đã duy trì xây dựng 6 chương trình phát thanh/tuần, 7 chuyên mục/tháng, các chương trình đều đảm bảo khung thời lượng từ 25-30 phút. Cụ thể, Đài đã xây dựng 312 chương trình, phát sóng 624 lượt với 3.676  tin, bài được phát sóng. Là chủ tịch công đoàn cơ sở, chị đã tham mưu cơ quan phối hợp với Liên đoàn lao động huyện Phú Bình  xây dựng chuyên mục “Lao động và công đoàn Phú Bình” phát sóng trên Đài vào thứ 4 tuần 3 hàng tháng. Đến nay, qua một năm đi vào hoạt động, chuyên mục đã phát đều đặn được 50 tin bài chất lượng phản ánh kịp thời các hoạt động do các cấp công đoàn trên địa bàn thực hiện, tuyên truyền về những cách làm hay, những gương đoàn viên viên công đoàn tiêu biểu…Ngoài những tin bài chuyên sâu được phản ánh trong chuyên mục, các hoạt động công đoàn trên địa bàn huyện cũng được cập nhật thường xuyên trong các chương trình thời sự tổng hợp hàng ngày của Đài TT –TH huyện. Với gần 20 năm công tác trong nghề, chị Nga luôn ý thức tìm tòi nhiều đề tài mới để phản ánh trong các bài viết của mình. Mặc dù ở cương vị quản lý, chị vẫn luôn định hướng và trực tiếp cùng phóng viên tìm tòi, khai thác các vấn đề mới được nhiều người quan tâm trên địa bàn huyện. Nhiều tác phẩm của chị đã được đăng trên các báo tỉnh, Trung ương, đạt giải cao tại cuộc thi tác phẩm báo chí do Đài PT- TH tỉnh Thái Nguyên tổ chức. Bên cạnh đó, từ thực tiễn công tác, chị đã tham gia viết nhiều đề tài sáng kiến kinh nghiệm có tính thực tiễn được Hội đồng thi đua khen thưởng huyện đánh giá cao và áp dụng vào thực tiễn như đề tài về nâng cao hiệu quả hệ thống loa truyền thanh tại cơ sở, kĩ năng viết tin bài trên sóng Đài TT- TH huyện, hiệu quả tuyên truyền Nghị quyết Đảng bộ huyện trên Đài TT-TH huyện...

Cùng với làm tốt công tác chuyên môn, chị Nga còn thường xuyên phối hợp các đoàn thể trong cơ quan tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao cho đoàn viên công đoàn cũng như tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Hàng năm, công đoàn phối hợp với tổ dân phố 1 thị trấn Hương Sơn (Phú Bình) tổ chức giải cầu lông thu hút tất cả đoàn viên công đoàn tham gia. Qua đó, góp phần rèn luyện sức khỏe cho đoàn viên công đoàn cũng như tạo sự thân thiết với người dân nơi cơ quan đặt trụ sở làm việc. Nhằm động viên khen thưởng kịp thời các cháu là con đoàn viên công đoàn có thành tích học tập tốt, công đoàn thường tổ chức tặng quà vào các dịp tết trung thu hoặc lồng ghép trong những chuyến tham quan du lịch. Hàng quý, công đoàn tổ chức sinh nhật cho những đoàn viên có ngày sinh trong quý, duy trì phường đoàn viên công đoàn tạo điều kiện giúp đỡ cho đoàn viên công đoàn.Từ nhiều năm nay, công đoàn luôn đứng ra đảm nhận công trình ao cá đoàn viên. Theo đó, công đoàn trích quỹ mua cá giống về thả, các đoàn viên có trách nhiệm kiếm thức ăn chăn cá. Mỗi năm cho một đợt thu hoạch giúp cải thiện bữa ăn cho đoàn viên và gây quỹ công đoàn. Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, chị Nga luôn là người gương mẫu đi đầu. Năm 2015, chị cùng 3 đoàn viên trong công đoàn được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích 3 năm liên tục tham gia hiến máu tình nguyện. Trong đợt hiến máu năm 2016, chị cũng là người đầu tiên trong cơ quan đăng ký hiến máu

Ông Hoàng Văn Cường, Trưởng Đài TT –TH Phú Bình cho biết: Với cương vị là Phó trưởng Đài, Chủ tịch công đoàn cơ sở, thời gian qua, chị Nga luôn thực hiện tốt công việc của mình, gương mẫu và luôn quan tâm đến đoàn viên công đoàn, tham mưu tổ chức tốt các hoạt động tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trong cơ quan, được đoàn viên công đoàn nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Bên cạnh đó, chị Nga còn luôn tham mưu nhiều ý kiến, sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng chương trình phát thanh cũng như xây dựng cơ quan ngày một phát triển.

Với những cố gắng nỗ lực không ngừng, nhiều năm liền chị Nga được công nhận là chiến sỹ thi đua cơ sở. Bên cạnh đó, chị cũng được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen các năm 2012, 2013, 2014 vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn cùng nhiều giấy khen của UBND và LĐLĐ huyện Phú Bình.

LÊ HÀO
Các bài mới:
Các bài khác: