Home > Tin hoạt động  >  LĐLĐ tỉnh

Cụm thi đua 7 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc Chấm điểm, bình xét thi đua các đơn vị năm 2018

Sáng 31/10/2018, tại LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên Cụm thi đua 7 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc đã tổ chức hội nghị kiểm tra, chấm điểm, bình xét thi đua năm 2018 . Hội nghị có đại biểu của các LĐLĐ tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Giang, Thái Nguyên, Bắc Kạn.

Tại hội nghị, Cụm thi đua đã thực hiện việc kiểm tra kết quả tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, các chỉ tiêu giao ước thi đua năm 2018 của các đơn vị thành viên; trao đổi những cách làm hay, những việc làm mới cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác CĐ. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, Cụm thi đua đã thực hiện chấm điểm theo các tiêu chí, thang điểm do Tổng LĐLĐVN quy định và đề nghị Tổng LĐLĐVN khen thưởng đối với các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các tiêu chí chấm điểm dựa trên việc hoàn thành tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong, đó đánh giá: Công tác tuyên truyền giáo dục; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và các tiêu chí: Có nội dung và phương thức hoạt động đổi mới sáng tạo đảm bảo thiết thực, hiệu quả và có sức lan tỏa trong Cụm, Khối; tiêu chí xây dựng và nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến…


Lãnh đại LĐLĐ tỉnh trong Cụm thi đua trao hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm CĐ cho gia đình chị Ma Thị Nhâm

Dựa trên kết quả chấm điểm được công bố, các đơn vị trong khối đã suy tôn LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên là đơn vị dẫn đầu và thống nhất đề nghị Tổng LĐLĐVN tặng Cờ dẫn đầu Cụm thi đua năm 2018; các LĐLĐ tỉnh Bắc Kạn, Phú Thọ được đề nghị tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Trước đó ngày 30/10, Cụm thi đua trao 100 triệu hỗ trợ xây 02 nhà “Mái ấm CĐ” do các đơn vị thành viên đóng góp kinh phí để hỗ trợ cho gia đình chị Ma Thị Nhâm, giáo viên trường mầm non Kim Phương – đoàn viên công đoàn thuộc LĐLĐ huyện Đình Hóa và anh Nguyễn Khắc Thoải, cán bộ UBND xã Lục Ba huyện Đại Từ. đây là hai trường hợp gia đình đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có nhà ở.

Tuấn Hiệp
Các bài mới:
Các bài khác: