Home > Tin hoạt động  >  LĐLĐ tỉnh

Cụm thi đua 7 tỉnh Trung du Miền núi phía triển khai nhiệm vụ năm 2018

Sáng 10/1, tại Thái Nguyên, cụm thi đua LĐLĐ 7 tỉnh khu vực Trung du Miền núi phía Bắc tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai nhiệm vụ 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo LĐLĐ các tỉnh trong cụm thi đua. Đồng chí Nguyễn Thu Thị Thu Thủy, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang; đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên (đơn vị trưởng, phó cụm thi đua) chủ trì hội nghị.

Cụm thi đua LĐLĐ 7 tỉnh Trung du Miền núi phía Bắc gồm LĐLĐ các tỉnh: Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Phú Thọ, Bắc Giang, Hòa Bình, Yên Bái. Trong năm 2017, các cấp công đoàn trong Cụm bám sát chỉ đạo của Tổng Liên đoàn chủ động tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Công đoàn và đã đạt được nhiều kết quả, công tác chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ được các cấp công đoàn quan tâm theo hướng sâu sát cơ sở; các cấp công đoàn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ; tổ chức và phối hợp với chính quyền, chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, các hoạt động trong "Tháng Công nhân" gắn với Tháng An toàn vệ sinh lao động được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả; công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở đạt một số kết quả; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn được quan tâm; các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện được các cấp công đoàn và CNVCLĐ nhiệt tình hưởng ứng tham gia bên cạnh đó các cấp công đoàn trong Cụm đã tích cực thực hiện và tổ chức các hoạt động ý nghĩa mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động. Cụ thể: Các cấp công đoàn trong Cụm đã tổ chức thăm hỏi và tặng trên 100 nghìn suất quà cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 30 tỷ đồng; hỗ trợ vé tàu, xe và tổ chức xe đưa đón công nhân về quê ăn tết; phối hợp tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho đoàn viên, công nhân lao động, hỗ trợ cho CNLĐ vay vốn với tổng số tiền trên 500 tỷ đồng; hỗ trợ 197 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở làm nhà mới và sửa chữa nhà với tổng số tiền là 5,247 tỷ đồng; LĐLĐ 7 tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết thỏa thuận hợp tác với 52 doanh nghiệp, đối tác trên địa bàn các tỉnh. Theo nội dung các thỏa thuận, các doanh nghiệp cam kết giảm bình quân từ 5% - 30% so giá niêm yết cho đoàn viên công đoàn khi mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ tại các doanh nghiệp; các cấp công đoàn trong Cụm tiếp tục thực hiện Chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể” gắn với việc triển khai thực hiện Đề án Thư viện thỏa ước lao động tập thể và Nghị quyết “Về chất lượng bữa ăn ca của người lao động” theo chỉ đạo của Tổng Liên đoàn.  Kiểm tra việc ký kết TULĐTT tại các doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn trên địa bàn tỉnh. Đến nay, có  1.176/1.402 doanh nghiệp đã ký kết TULĐTT, trong đó có có nhiều bản thỏa ước được sửa đổi, bổ sung những điều khoản có lợi hơn cho người lao động....

Hội nghị đã nhận dược nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu về giải quyết tình trạng nợ BHXH, BHYT đối với cán bộ viên chức và người lao động; thực hiện quy chế dân chủ; phát triển đoàn viên; thành lập công đoàn cơ sở ở các doanh nghiệp ngoài nhà nước; phối hợp với các ngành kiểm tra, giám sát và xử lý việc thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ viên chức và người lao động; nâng cao hiệu quả các chỉ tiêu thi đua…

LĐLĐ tỉnh Bắc Giang và LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang đã Được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua; Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Cờ Thi đua “Đơn vị xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2017” cho LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên và LĐLĐ tỉnh Bắc Giang.


Lãnh đạo các đơn vị trong cụm ký kết giao ước thi đua năm 2018

Tại hội nghị, LĐLĐ các tỉnh đã bầu LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên làm cụm trưởng cụm thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2018.

Kim Ngân

Các bài mới:
Các bài khác: