Home > Tin hoạt động  >  LĐLĐ tỉnh

LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên: Tập huấn triển khai thu kinh phí công đoàn qua Vietinbank

Sáng 23/11, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị triển khai thu kinh phí công đoàn qua Vietinbank. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí là chủ tịch, kế toán công đoàn LĐLĐ các huyện, thành phố, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cơ sở trực thuộc trên địa bàn tỉnh. Cùng dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tài chính Tổng LĐLĐ Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Vietinbank.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe triển khai một số nội dung: Báo cáo đánh giá công tác tài chính công đoàn năm 2017; triển khai nguyên tắc xây dựng và dự toán tài chính công đoàn năm 2018; dự thảo quy định phân phối nguồn kinh phí, tỉ trọng nội dung chi của TLĐ.

Cũng tại hội nghị, ông Nguyễn Minh Dũng-Phó Trưởng Ban Tài chính Tổng LĐLĐ Việt Nam đã hướng dẫn các bước thu kinh phí công đoàn qua Vietinbank. Theo đó, ngoài Tổng LĐLĐ Việt Nam với Số tài khoản: 117001366668, các cấp công đoàn cấp 2 (LĐLĐ tỉnh, thành phố và tương đương), công đoàn cấp 3 (LĐLĐ quận, huyện và tương đương) và công đoàn cấp 4 (công đoàn cơ sở) đều được Vietinbank gắn số tài khoản. Sau 24 giờ kể từ khi chủ DN nộp kinh phí công đoàn vào tài khoản Tổng LĐLĐ Việt Nam, 67% mức đóng đó sẽ được chuyển vào tài khoản của công đoàn cơ sở doanh nghiệp đó, còn 33% còn lại được chuyển tới các cấp CĐ cấp trên chậm nhất trong vòng 7 - 10 ngày. Trường hợp doanh nghiệp chưa có công đoàn cơ sở, 67% mức đóng kinh phí công đoàn sẽ được chuyển cho công đoàn cấp 2 hoặc cấp 3 quản lý doanh nghiệp đó. Cũng qua phần mềm này, việc đơn vị nào đóng kinh phí CĐ đến đâu hoặc chưa đóng, còn thiếu bao nhiêu… đều được cập nhật để các CĐ cấp trên nắm được.

Hội nghị cũng được nghe đại diện VietinBank trình bày về phần mềm thu phí công đoàn qua VietinBank, hướng dẫn các giải pháp và tiện ích về cách thu phí, theo dõi, báo cáo mà Tổng LĐLĐ Việt Nam và các đơn vị thành viên có thể đạt được khi sử dụng phần mềm, đồng thời giải đáp các vướng mắc cho các đại biểu tham dự Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Duy Hoàng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh, thu kinh phí công đoàn qua Vietinbank là phương thức hiệu quả cần được triển khai thực hiện nghiêm túc. Việc thu kinh phí công đoàn vừa để thực hiện luật pháp; thể hiện được trách nhiệm của công đoàn cấp trên đối với công đoàn cơ sở, hướng về công đoàn cơ sở để chăm lo tốt nhất cho đoàn viên và NLĐ. Đồng chí cũng đề nghị các cấp công đoàn trên địa bàn cần phải hiện tốt việc triển khai thu kinh phí công đoàn qua Vietinbank, vì công đoàn cơ sở, vì quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động...

Tuấn Hiệp
Các bài mới:
Các bài khác: