Home > Tin hoạt động  >  LĐLĐ tỉnh

Tổng kết phong trào thi đua Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 7 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc năm 2018

Ngày 8/1, tại tỉnh Phú Thọ, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 7 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2018; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Tới dự có đồng chí Trịnh Thanh Hằng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng Liên đoàn; đại diện Tỉnh ủy Phú Thọ; lãnh đạo Liên đoàn Lao động và các ban chuyên môn của 7 tỉnh trong Cụm thi đua gồm: Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Kạn, Bắc Giang, Yên Bái, Hòa Bình và Tuyên Quang.


Đ/c Vũ Duy Hoàng – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên Đơn vị Cụm trưởng năm 2018 bàn giao Cờ truyền thống Cụm thi đua cho đại diện LĐLĐ tỉnh Phú Thọ và tỉnh Bắc Giang

Năm 2018, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động của LĐLĐ các tỉnh trong Cụm thi đua 7 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc đã đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác. Các hoạt động tập trung hướng về cơ sở và người lao động, thường xuyên quan tâm, chăm lo đến lợi ích thiết thực của đoàn viên và người lao động. Trong năm, LĐLĐ các tỉnh đã hỗ trợ 157 mái ấm công đoàn cho gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; hỗ trợ 800 CNVCLĐ vay vốn với tổng số tiền trên 20 tỉ đồng từ các nguồn quỹ. Các cấp công đoàn trong cụm đã tiến hành trên 1.200 cuộc kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách pháp luật cho người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp. Các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ đuợc duy trì và đẩy mạnh, với nhiều công trình sản phẩm, sáng kiến mang lại giá trị kinh tế cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về các giải pháp thực hiện tốt phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2019. Trong đó, tập trung chủ yếu vào việc nâng cao chất lượng và hiệu quả nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho CNVCLĐ; chú trọng phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh; đổi mới công tác nữ công.

 Trong khuôn khổ chương trình, đại diện Thường trực LĐLĐ 7 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc đã ký kết giao ước thi đua năm 2019 và ký kết Quy chế phối hợp với Công đoàn ngành Y tế Việt Nam và Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam.

Hội nghị đã suy tôn LĐLĐ tỉnh Phú Thọ làm Cụm trưởng, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang làm Cụm phó Cụm thi đua 7 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc năm 2019.

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018 cho LĐLĐ tỉnh Phú Thọ và LĐLĐ tỉnh Bắc Kạn. Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên được Tổng Liên đoàn công nhận là đơn vị xuất sắc dẫn đầu Cụm thi đua và đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua năm 2018.

Mai Biển
Các bài mới:
Các bài khác: