Home > Tin hoạt động  >  LĐLĐ tỉnh

Vinh danh nhạc sĩ Lê Tú Anh – tác giả ca khúc “ Hãy hát lên bài ca công đoàn” – niềm vui, niềm tự hào CNVCLĐ tỉnh Thái Nguyên

Tối ngày 26 tháng 12 năm 2018, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Những bông đỏ của rừng” vinh danh nghệ sĩ nhân dân Lê Khình và nhạc sĩ Lê Tú Anh – những người con của núi rừng Việt Bắc, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Thái Nguyên giàu truyền thống cách mạng. Đây là chương trình nghệ thuật đặc sắc, có ý nghĩa nhằm tôn vinh các nghệ sĩ có nhiều đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp văn học nghệ thuật của tỉnh Thái Nguyên và tổ chức Công đoàn.

Ca khúc “Hãy hát lên bài ca công đoàn” có ca từ ngắn gọn, giai điệu dễ hát, dễ thuộc, nội dung gắn liền với giai cấp công nhân và người lao động. Ca khúc được nhạc sĩ Lê Tú Anh sáng tác vào năm 2003 theo đặt hàng của Bưu điện tỉnh Bắc Kạn để tham gia Cuộc thi “Tiếng hát Công đoàn ngành Bưu chính Viễn thông” và đạt giải Nhất. Từ đó đến nay, bài hát đã trở nên rất phổ biến và thường xuyên được sử dụng trong các chương trình, sự kiện, hội thi… của tổ chức Công đoàn. Tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 – 2023 vừa qua, ca khúc vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chọn làm bài hát truyền thống của tổ chức Công đoàn. Đây là niềm vui, là vinh dự và là niềm tự hào lớn lao của CNVCLĐ và mảnh đất Thái Nguyên tô thắm thêm trang sử hào hùng của quê hương Thái Nguyên nói riêng, đất nước nói chung.

Tại chương trình, đồng chí Vũ Duy Hoàng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên tặng hoa và gửi gắm những tình cảm của CNVCLĐ tỉnh Thái Nguyên tới 2 nghệ sĩ, đồng thời động viên các nghệ sĩ tiếp tục lao động, sáng tạo cho ra đời những tác phẩm chất lượng, phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu thưởng thức của nhân dân và CNVCLĐ trên mặt trận văn hóa tinh thần.

Hoàng Hà
Các bài mới:
Các bài khác: