Home > Tin hoạt động

Chuyến xe “Xuân nghĩa tình” đưa người lao động về quê ăn Tết.

Sáng ngày 2/2/2019 (Tức ngày 28 tháng chạp) đồng chí Vũ Duy Hoàng, ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên cùng với các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã có mặt tại Khu công nghiệp Điềm Thụy và Công ty Sam sung Thái Nguyên để dự chương trình đưa tiễn công nhân về quê ăn Tết.

Đ/c Vũ Duy Hoàng, tặng vé xe cho công nhân Cty TNHH Samsung điện tử Thái Nguyên

Gặp gỡ và chia sẻ niềm vui với người lao động, đồng chí Vũ Duy Hoàng đã có lời động viên thăm hỏi và chúc Tết tới người lao động, chúc người lao động có một cái Tết sum họp đầm ấm, hạnh phúc bên gia đình và gửi lời hỏi thăm,chúc mừng năm mới tới toàn thể các gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng.

Không dấu được niềm vui, chị Trần Thị Hải quê Nghệ An nói “Em xa gia đình 4 năm rồi chưa về quê ăn Tết, hôm nay em rất vui và hồi hộp khi được hỗ trợ xe đưa về tận quê để đón Tết cùng gia đình”. Chị Nguyễn Thị Hương quê Hà Giang vừa bế con vừa chia sẻ “Em rất biết ơn tổ chức công đoàn và doanh nghiệp đã tổ chức những chuyến xe nghĩa tình này để đưa chúng em về quê ăn Tết, nếu không có xe thế này gia đình em sẽ rất vất vả mà có khi phải một, hai hôm nữa mới về được”, anh Nguyễn Văn Thành nói “ Những chuyến xe như thế này thật là ý nghĩa, chúng tôi vui lắm, giúp cho người lao động như chúng tôi được động viên rất nhiều”… Không dấu được niềm vui, tất cả người lao động khi lên xe đã hô vang “Chúc mừng năm mới, hẹn gặp lại”.

Nhân dịp này, lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh đã tặng Công ty Samsung Thái Nguyên 2000 vé tàu xe, công đoàn các Khu công nghiệp 250 vé tàu xe và lì xì cho người lao động với tổng trị giá hơn 450 triệu đồng. Được biết Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh đã tổ chức 13 chuyến xe, cho hơn 500 lao động, Công đoàn Công ty Samsung Thái Nguyên tổ chức trên 230 chuyến xe để đưa hơn 8000 lao động để về quê ăn Tết.

Trong buổi sáng cùng ngày, đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đã đến thăm hai đơn vị doanh nghiệp sản xuất trong dịp Tết Nguyên đán. Tại những nơi đến thăm đồng chí cũng đã có những lời động viên thăm hỏi tới người lao động, đồng thời chia sẻ với những người lao động đang phải làm việc trong dịp Tết, để động viên người lao động, đồng chí cũng đã tặng quà và lì xì cho người lao động, đồng thời chúc các gia đình có một các Tết đầm ấm, an toàn, chúc một năm mới An khanh, thịnh vượng.

Các bài mới:
Các bài khác: