Home > Tin hoạt động

Công ty TNHH Shinwon Ebenezer: 3683 Công nhân lao động đã ổn định trở lại làm việc

Sáng ngày 25/2/2019 đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên đã đối thoại trực tiếp với Tổng giám đốc công ty ShinWon với tinh thần trách nhiệm và cởi mở vì sự hài hòa ổn định, tiến bộ và phát triển cùng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động, đồng thời bảo vệ những việc làm đúng quy định pháp luật của doanh nghiệp. Ngoài việc thực hiện các kết quả đã thương lượng và thỏa thuận tại Thông báo số 20190202/NP/HCNS- CĐCS/2019 ngày 22/02/2019 của Công ty thì các bên còn thống nhất thực hiện các nội dung: Trước mắt Công ty và Công đoàn tỉnh Thái Nguyên cùng tập trung tuyên truyền vận động CNLĐ ổn định, quay trở lại làm việc, hạn chế tụ tập gây ảnh hưởng tới sản xuất và an ninh trật tự. Công ty tiếp thu và thực hiện có lộ trình việc tăng phụ cấp chuyên cần, tăng phụ cấp thâm niên và các phúc lợi khác cho người lao động khi doanh nghiệp kinh doanh có lãi. Liên đoàn Lao động tỉnh hàng tháng cử cán bộ Công đoàn trực tiếp đến tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật lao động và các nội dung liên quan đến giới, bình đẳng giới cho công nhân lao động. Đến thời điểm sau giờ ăn ca trưa ngày 25/2, công nhân lao động ổn định trở lại vị trí làm việc và bắt đầu giờ làm việc vào lúc 13h00.

Trước đó, vào ngày 22.2, hơn 4.000 công nhân Cty TNHH Shinwon Ebenezer Hà Nội (đường Thống Nhất, phường Cải Đan, TP. Sông Công, Thái Nguyên) ngừng việc tập thể đòi quyền lợi. Về lí do ngừng việc tập thể, một số công nhân cho biết, do một số chế độ của NLĐ thấp nên họ ngừng việc tập thể đề nghị Cty tăng tiền chuyên cần, có phụ cấp thâm niên cho NLĐ, tăng phụ cấp xăng xe tăng, tăng trợ cấp nuôi con nhỏ. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên trực tiếp cử cán bộ cùng LĐLĐ TP. Sông Công xuống Cty nắm bắt tình hình, đồng thời động viên NLĐ giữ bình tĩnh, không tụ tập đông người gây mất trật tự trên địa bàn. Chính vì vậy, công nhân trở lại các phân xưởng, ngồi tại vị trí làm việc, mặc dù không vận hành máy. 

Cuối giờ chiều ngày 22.2, phía Cty có văn bản chính thức cam kết thực hiện một số yêu cầu của công nhân. Trong đó, Cty đồng ý mức tăng thêm như sau: Phụ cấp chuyên cần tăng 50 nghìn đồng; phụ cấp xăng xe tăng 50 nghìn đồng. Cty quyết định đóng cửa vào buổi chiều ngày 22.2. Ngày 23.2, Cty mở cửa cho công nhân quay trở lại làm việc bình thường.

Minh Anh
Các bài mới:
Các bài khác: