Home > Tin hoạt động

Đồng chí Bùi Văn Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Làm việc với LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên

Ngày 21/12, Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam do đồng chí Bùi Văn Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên. Tham gia buổi làm việc có các đồng chí Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN: Tạ Văn Đồng - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra TLĐ; Vũ Anh Đức - Trưởng ban Tổ chức; đại diện lãnh đạo ban Ban Tài chính, Văn phòng Tổng LĐLĐ Việt Nam. Về phía LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch, trưởng, phó các ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh.

Đ/c Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường phát biểu tại buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, đồng chí Vũ Duy Hoàng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã báo cáo một số kết quả hoạt động nổi bật cũng như những khó khăn gặp phải trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn tỉnh Thái Nguyên trong năm 2018. Các Ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh cũng đã báo cáo, thông tin, trao đổi với đoàn với đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam về một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực: Tài chính, tài sản công đoàn; công tác kết nạp đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; hoạt động của UBKT công đoàn; các thiết chế cho công nhân lao động; công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ, đặc biệt trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.


Đ/c Vũ Duy Hoàng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên báo cáo kết quả hoạt động công đoàn tỉnh năm 2018

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình làm việc, Đồng chí Bùi Văn Cường đã đánh giá cao hoạt động của Công đoàn tỉnh Thái Nguyên trong năm 2018, đặc biệt trong công tác tuyên truyền, vận động CNVCLĐ và kết nạp đoàn viên, thành lập CĐCS. Đồng chí cũng nhấn mạnh, 2019 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội XII CĐVN, kỷ niệm 90 năm thành lập tổ chức CĐVN; Việt Nam tham gia các hiệp định tự do CPTPP… tổ chức và hoạt động của CĐ tiệm cận nhiều hơn với các tiêu chuẩn quốc tế; quan hệ lao động ngày càng đa dạng, phức tạp… đòi hỏi CĐ phải đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động. 

Theo đó, CĐ cần tập trung các hoạt động đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ bằng các hoạt động cụ thể để thu hút CNVCLĐ tham gia tổ chức công đoàn. Trong đó, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên cần xây dựng nguồn lực tài chính đủ mạnh để công đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Để có nguồn tài chính, LĐLĐ tỉnh cần phải tổ chức, đôn đốc doanh nghiệp thực hiện việc nộp kinh phí công đoàn theo đúng quy định của pháp luật; nâng cao hoạt động của Trung tâm trợ giúp người lao động,

Ngoài ra, các cấp CĐ tỉnh cần đem lại nhiều lợi ích cho đoàn viên thông qua các chương trình ưu đãi, phúc lợi đoàn viên, từng bước làm rõ tạo sự khác biệt về lợi ích đối với NLĐ là đoàn viên CĐ và NLĐ chưa phải là đoàn viên CĐ.

LĐLĐ tỉnh cần tranh thủ sự hỗ trợ của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh trong việc phát triển, kết nạp đoàn viên, thu kinh phí, đoàn phí công đoàn…

Kim Ngân
Các bài mới:
Các bài khác: