Home > Tin hoạt động

Đưa vốn vay đến tận tay công nhân viên lao động

Trong 2 ngày (24-25/10), tại các điểm giải ngân: Thành phố Sông Công; huyện Đại Từ; Phú Lương; Phú Bình và huyện Võ Nhai, Quỹ trợ vốn CNLĐ nghèo tự tạo việc làm Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp với LĐLĐ các huyện tổ chức giải ngân trên 2 tỷ đồng cho gần 70 CNLĐ đang sống và làm việc tại các địa phương trên, có hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ trợ vốn CNLĐ nghèo tự tạo việc làm giải ngân tại huyện Đại Từ

Quỹ trợ vốn CNLĐ nghèo tự tạo việc làm Liên đoàn Lao động tỉnh thời gian qua đã giúp CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận vốn vay dễ dàng, ưu đãi, không cần phải cầm cố, thế chấp tài sản, lãi suất bằng lãi suất của Ngân hàng Chính sách xã hội cùng thời điểm. Với nguồn vốn vay này đã giúp CNLĐ cải thiện được điều kiện cuộc sống như: Sửa chữa nhà ở, đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh hay mua sắm phương tiện sinh hoạt, đây là nhu cầu của phần lớn CNLĐ được giải ngân nguồn vốn từ quỹ, bởi đa phần họ là cán bộ không chuyên trách ở các đơn vị xã, phường, tất cả các khoản phụ cấp, lương của nhiều người chưa đến 3 triệu đồng/tháng.

Đây là một kênh hỗ trợ cho NLĐ nghèo vay vốn, tự tạo việc làm, tăng thu nhập mang “thương hiệu” công đoàn, mở ra cho CNLĐ nghèo nhiều cơ hội cải thiện cuộc sống.

Hồng Vân
Các bài mới:
Các bài khác: