Home > Tin hoạt động

Khối thi đua Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên tổng kết hoạt động năm 2018

Ngày 04/12, 14 Công đoàn Khối thi đua Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên tổ chức tổng kết hoạt động  năm 2018 và phát động thi đua năm 2019.

Năm 2019, với điều kiện thuận lợi, nhiều nhà đầu tư đã đến Thái Nguyên lập dự án, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế, phát triển vị trí việc làm, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển lao động và đoàn viên công đoàn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đến nay, khối thi đua Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên có gần 70.000 Công nhân viên chức lao động và đoàn viên công đoàn. Với chủ đề “Năm vì lợi ích của đoàn viên công đoàn” các công đoàn cơ sở đã có nhiều hình thức tham gia trực tiếp, tăng cường bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động.


Các đơn vị trong khối ký kết giao ước thi đua năm 2019

Qua các phong trào thi đua cho thấy, đời sống của cán bộ, công nhân viên chức lao động đã được cải thiện, tổng thu nhập bình quân của người lao động trong các đơn vị đạt trên 7 triệu đồng/người/tháng. Các chế độ về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm tự nguyện đều được thực hiện đầy đủ; chế độ về thai sản cho nữ lao động được chi trả kịp thời đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Cũng tại Hội nghị, các đơn vị đã tiến hành bình bầu, suy tôn các đơn vị xuất sắc, đơn vị dẫn đầu, đơn vị khen cao năm 2018 và ký kết chương trình giao ước thi đua năm 2019 giữa các công đoàn cơ sở trực thuộc trong khối và tiến hành bàn giao chức vụ khối trưởng cho Công đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên.

Hồ Điệp

Các bài mới:
Các bài khác: