Home > Tin hoạt động

LĐLĐ huyện Phú Bình: Tổ chức nhiều hoạt động ý giúp đỡ người nghèo đón Tết

Hướng ứng “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” Xuân Kỷ Hợi năm 2019, ngày 23/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Bình tổ chức Hội thi gói bánh chưng. Tham gia Hội thi có trên 60 đoàn viên công đoàn cơ sở xã, các trường học mầm non, tiểu học và THCS thuộc 6 xã bên sông Cầu gồm: Điềm Thuỵ, Thượng Đình, Nhã Lộng, Úc Kỳ, Nga My và Hà Châu. Mỗi đội thi có từ 6-10 thành viên, tham gia gói 180 chiếc bánh chưng tày (mỗi đội 30 chiếc) trong vòng 75 phút, đảm bảo điều kiện đẹp, chiều dài bánh 27cm, đủ nguyên liệu gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn… Được biết, LĐLĐ huyện đã hỗ trợ mỗi đội thi 15 kg gạo nếp Thầu Dầu, 3kg đỗ xanh. Ban Tổ chức Hội thi sẽ chấm điểm và trao 1 giải Nhất cho CĐCS xã Nhã Lộng, 2 giải Nhì cho CĐCS xã Úc Kỳ và Thượng Đình và 3 giải Ba cho các đội thi còn lại. Toàn bộ số bánh chưng này được trao cùng quà Tết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Thu Hằng, PCT Thường trực LĐLĐ tỉnh cùng lãnh đạo huyện Phú Bình trao giải cho các Đội tham gia thi gói bánh chưng ủng hộ người nghèo

Buổi tối cùng ngày, LĐLĐ huyện phối hợp Hội LHPN, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức chương trình nghệ thuật chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau. Dự chương trình có đồng chí Hoàng Thu Hằng, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh. Tại đây, 166 suất quà đã được trao tận tay các hộ nghèo trên địa bàn huyện. Trong đó, LĐLĐ tỉnh trao 25 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các hộ nghèo. Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Phú Bình cũng đã trao 22 vé xe hỗ trợ công nhân về quê đón Tết.  Đây là chương trình ý nghĩa được LĐLĐ huyện Phú Bình tổ chức hàng năm nhằm chia sẻ, giúp đỡ các hộ nghèo, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn giúp họ đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đầm ấm, an vui.
Các bài mới:
Các bài khác: