Home > Tin hoạt động

Nhiều hoạt động thiết thực vì người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán - Xuân Kỷ Hợi 2019

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” và Tuần cao điểm Tết vì người nghèo Xuân Kỷ Hợi 2019. Sáng 29.01.2019, Chi đoàn thanh niên cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên chủ trì phối hợp cùng các đơn vị, các nhà hảo tâm tổ chức hoạt động thăm, tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Tham dự chương trình có đại biện BCH Chi đoàn thanh niên Liên đoàn Lao động tỉnh, Đoàn thanh niên sở Giao thông vận tải, Công ty CP Viễn thông FPT Thái Nguyên, Đoàn thanh niên Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và người nhà các bệnh nhân.Đại diện Chi đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh, Đoàn thanh niên sở Giao thông vận tải và Công ty FPT trao quà cho gia đình các bệnh nhân

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách mỗi dịp tết đến xuân về, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ nói chung và của tuổi trẻ Công đoàn tỉnh Thái Nguyên nói riêng đối với cuộc sống cộng đồng.

Tại chương trình Đoàn đã trao tặng 9 suất quà (500.000đ/suất) tới gia đình các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo không thể ra viện trước tết, góp phần giúp các hoàn cảnh bớt phần khó khăn, tiếp thêm sức mạnh để chiến đấu với bệnh tật, sớm ổn định sức khỏe để trở về với gia đình phát triển kinh tế.

Nằm trong chương trình hoạt động, Công đoàn và Chi đoàn thanh niên cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp tổ chức thăm, tặng quà em Bùi Minh Vũ – học sinh lớp 7 trường THCS Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ. Em Bùi Minh Vũ mồ côi cả cha và mẹ, hiện đang ở cùng ông bà nội, được Công đoàn và Chi đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh nhận đỡ đầu từ năm 2014 đến khi trưởng thành. Đoàn đã trao tới em phần quà tết trị giá 500.000đ và tiền trợ cấp quý I/2019 trị giá 1.000.000đ.

Mai Biển
Các bài mới:
Các bài khác: