Home > Tin hoạt động

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm và làm việc tại LĐLĐ tỉnh

Ngày 06/10, đồng chí Trần Văn Lý, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm và làm việc với LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên. Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã báo cáo tình hình CNVCLĐ và một số hoạt động nổi bật của công đoàn tỉnh trong thời gian vừa qua: Tính đến thời điểm hiện tại đã có trên 80% công đoàn cơ sở đã tổ chức đại hội; LĐLĐ tỉnh đã hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở do đại hội XV công đoàn tỉnh đề ra; hoàn thành xong đề án và tổ chức sắp xếp thành công công đoàn giáo dục cấp huyện và công đoàn ngành. Tư tưởng CNVCLĐ ổn định, tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng, tuân thủ nghiêm túc pháp luật của nhà nước, không có tình trạng đình công, lãng công trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và thành tích đã đạt được của LĐLĐ tỉnh trong việc chỉ đạo hoạt động công đoàn các cấp; đồng chí đề nghị LĐLĐ tỉnh tiếp tục tập chung chỉ đạo công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển đoàn viên của Công đoàn Việt Nam đề ra đầu nhiệm kỳ…


Đồng chí Trần Văn Lý, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng đoàn công tác làm việc với Công đoàn Công ty điện tử SamSung

Cùng ngày, đồng chí Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và đoàn công tác đã thăm và làm việc tại Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên. Đoàn đã được nghe báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh và hoạt động của công ty trong thời gian vừa qua: Theo đó, Công ty Điện tử Samsung Thái Nguyên là công ty chuyên sản xuất điện thoại di động, linh kiện điện tử công nghệ cao; đi vào hoạt động từ tháng 3/2014 đến nay và thu hút được 65.000 CNVCLĐ làm việc tại công ty. Doanh thu năm 2016 đạt 20,4 tỷ USD, đóng góp 39,4% tổng ngân sách tỉnh Thái Nguyên. Công ty luôn bảo đảm các chế độ tiền lương, nơi ăn ở, xe đưa đón, các dịch vụ phúc lợi cho đoàn viên công đoàn như: Trạm y tế, siêu thị, nơi vui chơi giải trí, thư giãn cho NLĐ nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNLĐ làm việc tại Công ty.

Đồng chí đã đánh giá cao hoạt động của tổ chức Công đoàn Công ty và đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo Công ty đối với việc chăm lo đời sống, việc làm, môi trường làm việc, sinh hoạt cho công nhân lao động. Đồng chí cũng khẳng định Công ty Công ty Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của Thái Nguyên nói riêng và sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung. Đồng chí Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đề nghị lãnh đạo công ty quan tâm hơn nữa đến hoạt động công đoàn tại công ty, cụ thể vận động, phát triển thêm 10.000 đoàn viên công đoàn vào năm 2017. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lee Cheol Ku, Tổng trưởng phòng Hành chính – Nhân sự đã thống nhất và cam kết đến hết năm 2017 công ty sẽ vận động 10.000 CNLĐ tham gia vào tổ chức Công đoàn.

Kim Ngân

 

Các bài mới:
Các bài khác: