Home > Tin hoạt động

Phú Bình: Tập huấn nghiệp vụ cán bộ CĐCS khối trường học

Ngày 20/9, Liên đoàn Lao động huyện Phú Bình tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai nghị quyết Hội nghị lần thứ Bảy, BCH Trung ương Đảng khóa XII và tập huấn nghiệp vụ cho cá bộ CĐCS khối trường học năm học 2018-2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.


Tại Hội nghị, 61 học viên là Chủ tịch CĐCS các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Phú Bình được đồng chí Vũ Duy Hoàng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trực tiếp truyền đạt nội dung Nghị quyết Hội nghị lần thứ Bảy (Ảnh), BCH Trung ương Đảng khóa XII bao gồm: Nghị quyết số 26-NQ/TƯ về "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ"; Nghị quyết số 27-NQ/TƯ về "Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp" và Nghị quyết số 28-NQ/TƯ về "Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội".  Các Nghị quyết này là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội XII của Đảng đã đề ra, có tác động to lớn, sâu rộng, trực tiếp đến đời sống, tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân. Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị sau hội nghị, các đơn vị sẽ cụ thể hóa nội dung của các Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động phù hợp với tình hình thực tiễn.

Cũng tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn kĩ năng, phương pháp, nghiệp vụ cán bộ công đoàn cơ sở khối trường học; hướng dẫn kĩ năng tổ chức hội nghị cán bộ công chức viên chức và người lao động, hoat động của Ban thanh tra nhân dân; thông tin các loại văn bản liên quan đến công tác cán bộ, người lao động. Đồng thời các học viên cũng được hướng dẫn thiết lập hồ sơ, sổ sách của CĐCS; hướng dẫn công tác tài chính  công đoàn và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019. Qua lớp tập huấn, các đồng chí học viên tham dự đã được học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ công tác công đoàn, từ đó làm tốt hơn việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động. Đây cũng là dịp để các học viên giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm tốt và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động công đoàn tại các trường học trên địa bàn huyện.

Phương Thảo

Các bài mới:
Các bài khác: