Home > Chuyên mục khác  >  Tin tức trong tỉnh

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Thái Nguyên đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 15/01/2018, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2018 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, các sở, ngành, tổ chức chính trị xã hội và các Tổ chức tín dụng trên địa bàn.

Tại Hội nghị, lãnh đạo NHNN chi nhánh tỉnh Thái Nguyên đã báo cáo kết quả hoạt động ngân hàng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2018. Theo báo cáo, tính đến 31/12/2017, tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn đạt 46.883 tỷ đồng, tăng 21,13%; dư nợ cho vay đạt 46.181 tỷ đồng, tăng 17,12% so với 31/12/2016; tỷ lệ nợ xấu chiếm 0,63%/tổng dư nợ.

Phát biểu chúc mừng NHNN chi nhánh tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Đào Minh Tú và đồng chí Vũ Hồng Bắc khẳng định: Đây là phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước ghi nhận trước sự nỗ lực, đóng góp của các thế hệ cán bộ, lãnh đạo NHNN tỉnh qua các thời kỳ cũng như của tất cả chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh suốt những năm qua. Năm 2018 được xác định là năm bản lề thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, cũng như kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2015-2020, vì thế, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh cần phải tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, coi trọng chất lượng tín dụng song cũng phải mạnh dạn hơn trong việc tăng trưởng dư nợ cho vay; tiếp tục thực hiện “3 đồng hành, 5 hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nhân”; quan tâm xử lý nợ xấu; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát; nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ ngân hàng.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo một số ngân hàng cũng đã kiến nghị với NHNN và UBND tỉnh một số khó khăn, vướng mắc trong việc phối hợp với cơ sở xử lý nợ xấu; quan tâm hỗ trợ nhiều hơn đến cho vay nông nghiệp nông thôn; tăng cường hơn nữa nguồn vốn của địa phương để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác…

Nhân dịp này, NHNN Chi nhánh tỉnh cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2018 đến toàn thể cán bộ, người lao động./.

Tuyết Nhung
Các bài mới:
Các bài khác: