Home > Các chuyên đề

Tiên phong tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế

Là người nhiều năm công tác trong lĩnh vực tổ chức, sau khi được học tập, nghiên cứu Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành TW Đảng khóa XII, tôi nhận thức đã là cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, đi đầu trong thực hiện nghị quyết. Vì thế, tôi xin nghỉ hưu trước tuổi (từ 1-3) để tạo điều kiện thuận lợi cho lãnh đạo đơn vị trong việc sắp xếp lại các phòng, ban, chuẩn bị nhân sự tổ chức Đại hội Công đoàn cấp tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2018-2023


Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và mừng Xuân Mậu Tuất 2018

Ngày 05/01/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có Hướng dẫn số 53-HD/BTGTU tuyên truyền kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Dưới đây là nội dung Hướng dẫn này:


Gieo hạt giống đẹp bao tâm hồn

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), ngành Giáo dục tỉnh vừa tổ chức cuộc thi viết về những tấm gương nhà giáo tiêu biểu đã và đang công tác trên địa bàn tỉnh. Trên 200 bài viết dự thi của nhiều đối tượng tác giả đã thể hiện sự tôn kính của xã hội đối với nghề giáo và sự nghiệp trồng người. Mỗi bài viết miêu tả một nhân vật điển hình về nhân cách, đạo đức và là sự cảm nhận sau những trải nghiệm của cuộc sống mà tác giả từng nghe, từng thấy, từng đi qua trong cuộc đời...


Toàn văn thông báo Hội nghị Trung ương 6, khoá XII

Thực hiện Chương trình làm việc toàn khoá, từ ngày 4/10 đến ngày 11/10/2017, tại Thủ đô Hà Nội, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII đã họp để thảo luận, cho ý kiến về: Tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2017 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2018


Triển khai tuyên truyền năm APEC Việt Nam 2017 với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”

Năm 2017 là năm mà Việt Nam đăng cai tổ chức các hoạt động của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”. Theo đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành Công văn số:1359/TLĐ về việc tuyên truyền về “Diễn đàn kinh tế Châu á – Thái Bình Dương (APEC).


Thể lệ cuộc thi 'Người đẹp xứ Trà' lần thứ IV năm 2017

Cuộc thi “Người đẹp xứ Trà lần thứ IV năm 2017” nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ và ứng xử trong cuộc sống, sự khéo léo và tài hoa trong văn hóa trà của người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Thái Nguyên nói riêng.


Toàn văn Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN (khoá XI)

Ngày 8.7, sau 2 ngày làm việc, Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN (khóa XI) đã bế mạc. Ban chấp hành Tổng LĐLĐVN đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị. Trang thông tin điện tử LĐLĐ tỉnh xin giới thiệu toàn văn Nghị quyết của Hội nghị.


Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

So với các Chỉ thị trước đây của Trung ương về học tập và làm theo Bác, Chỉ thị 05-CT/TW có nội dung rộng lớn và phong phú hơn, yêu cầu cao hơn, không chỉ học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, mà còn bao hàm cả nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


“Tháng công nhân” năm 2017 thực sự trở thành ngày hội của người lao động

Tháng Công nhân năm 2017 là sự kiện quan trọng, chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XVI Công đoàn tỉnh Thái Nguyên và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; thực hiện hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với mục tiêu để người lao động có "Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”; “Cảm ơn thành viên”, “Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) để phòng ngừa các tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”.


Phỏng vấn đồng chí Vũ Duy Hoàng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh nhân ngày Quốc tế Lao động 1-5

Năm 2017 đã được Hội nghị lần thứ 9, Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) lựa chọn là “Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn", một lần nữa khẳng định chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) là nhiệm vụ hàng đầu của tổ chức Công đoàn. Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1-5, Ban Biên tập Website LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên có cuộc phỏng vấn đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.


Các tin khác: