LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN, TP, THỊ XÃ

636 đoàn viên công đoàn được khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí

Ngày 11/11, LĐLĐ Thành phố Thái Nguyên đã phối hợp với CTy cổ phần Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Thái Nguyên tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách và hộ nghèo trên địa bàn 03 xã Linh Sơn, Huống Thượng thành phố Thái Nguyên và xã Lâu Thượng huyện Võ Nhai.

Trong lần khám bệnh này đoàn đã khám cho trên 636 đoàn viên công đoàn xã, trường học và bà con nhân dân với kinh phí trên 100 triệu đồng. Người dân  được các y bác sỹ khám, tư vấn sức khỏe các bệnh về nội, ngoại khoa, mắt, răng miệng, tai mũi họng, các bệnh ngoài da, siêu âm ổ bụng tổng quát, siêu âm tuyến giáp, để phát hiện một số bệnh lý về tiêu hóa và tiết niệu, bệnh lý tim mạch, tuyến giáp…

Cùng với việc khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con, các y bác sỹ đã tư vấn cho người dân về chế độ dinh dưỡng và tự chăm sóc một số bệnh thường gặp, tư vấn cho người dân về tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ; hướng dẫn cách ăn ở hợp vệ sinh, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa các loại dịch bệnh rất dễ xảy ra, đặc biệt trong điều kiện thời tiết chuyển mùa, để người dân có thể tự chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người lao động và nhân dân; giúp tư vấn cho họ biết cách tự chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe bản thân. Qua đó góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Lê Mạnh

Các tin khác