TIN HOẠT ĐỘNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH

Các cấp công đoàn chung tay với cộng đồng phòng, chống dịch Corona mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của vi rút Corona mới, trong những ngày qua các cấp công đoàn tỉnh cùng với các ngành và địa phương tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của CNVCLĐ và nhân dân trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh, cụ thể: LĐLĐ tỉnh Tiêp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, để cho mỗi CNVCLĐ hiểu và xác định việc chống dịch như “chống giặc”, nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho chính bản thân và những người xung quanh. Lắp đặt băng rôn, pano tuyên truyền tại các Khu Công nghiệp (Yên Bình, Điềm Thụy), khu Gang thép, Thành phố Thái Nguyên, thành phố Sông công; tăng cường phát tờ rơi tuyên truyền tới NLĐ, treo thông báo tại các nhà xưởng, bản tin công ty... Chiều ngày 6.2, đoàn kiểm tra, giám sát LĐLĐ tỉnh tiến hành kiểm tra giám sát và cấp phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí tại cơ quan văn phòng và các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Phường Tân Lập và chốt phòng dịch Thành phố Thái Nguyên, UBND và các đoàn thể Thị ủy Phổ Yên, Công ty TNHH Ma Ni Hà Nội.
Đ/c Vũ Duy Hoàng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng khảu trang và nước rửa tay cho CBCC phòng tiếp dân UBND thị xã Phổ Yên

Tính đến 16h00 ngày 06/2 đã có597/683 trường học trên địa bàn tỉnh phun thuốc khử trùng; LĐLĐ huyện Phú Bình cấp phát 450 khẩu trang miễn phí cho công nhân lao động; LĐLĐ thị xã Phổ Yên, LĐLĐ huyện Đại Từ phối hợp thực hiện phát khẩu trang miễn phí cho doanh nghiệp sản xuất số lượng trên 3000 khẩu trang; LĐLĐ thành phố Sông Công phát tờ rơi tuyên truyền tại các đơn vị, tham mưu cấp 185kg thuốc phun khử trùng tới doanh nghiệp đông lao động; Công đoàn Khu công nghiệp thực hiện phát tờ rơi tuyên truyền đến 100% doanh nghiệp, 100% cơ sở thực hiện sát trùng tay cho NLĐ và sử dụng khẩu trang, 70% doanh nghiệp đo thân nhiệt cho NLĐ vào làm việc, 30% doanh nghiệp đã phun thuốc khử trùng.

Phun Thuốc khử trùng tại các trường học trên địa bàn tỉnh

 Công đoàn ngành Công Thương phát miễn phí trên 3000 khẩu trang y tế, cung cấp 30 pano tuyên truyền tại 100% các CĐCS đông lao động. Các đơn vị vận tải thuộc công đoàn ngành Xây dựng giao thông chủ động phát khẩu trang miễn phí cho người lao động và yêu cầu hành khách lên xe phải đeo khẩu trang.

Tuyên truyền phòng chống dịch Corona cho CNLĐ

Với diễn biến của dịch bệnh ngày các phức tạp, trong thời gian tới các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền tới CNVCLĐ và nhân dân thực hiện nghiêm những quy định của công tác phòng chống dịch, góp phần hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Kim Ngân

Các tin khác