TIN HOẠT ĐỘNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH

​Câu lạc bộ Công đoàn hưu trí cơ quan LĐLĐ tỉnh dâng hương đài tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam ( 28/7/1929 – 28/7/2019). Ngày 20/7/2019, đoàn đại biểu LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên, Câu lạc bộ hưu trí cơ quan LĐLĐ tỉnh đến dâng hương đài tưởng niệm khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình và Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại xã An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng (Ảnh).

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Ngô Sỹ Hưởng, nguyên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên, chủ nhiệm câu lạc bộ và các thành viên câu lạc bộ hưu trí cơ quan LĐLĐ tỉnh; đồng chí Phạm Văn Quang; đồng chí Đặng Thái Bình Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên, cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh; Tham gia cùng đoàn dâng hương tại Thái Bình có các đồng chí lãnh đạo và đại diện các Ban LĐLĐ tỉnh Thái Bình, LĐLĐ huyện Thái Thụy - tỉnh Thái Bình; tại Hải Phòng có các đồng chí lãnh đạo và đại diện các Ban LĐLĐ thành phố Hải Phòng.

Sau khi làm lễ dâng hương, thăm khu mộ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, đoàn đã được cán bộ Ban quản lý khu lưu niệm giới thiệu về thân thế, sự nghiệp và xem các tư liệu lịch sử về những năm hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

Đến thăm nơi ở của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh lúc sinh thời, tìm hiểu về sự nghiệp cách mạng của đồng chí, các cán bộ công đoàn càng hiểu rõ hơn về những công lao đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh cho sự nghiệp cách mạng, đồng thời nguyện ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, công tác tích cực, để góp phần tô thắm truyền thống của giai cấp công nhân Việt Nam, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước sâu sắc, phẩm chất đạo đức trong sáng, cao cả của người cộng sản chân chính, trọn đời cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tình cảm, sự tri ân của thế hệ cán bộ công đoàn tỉnh Thái Nguyên đối với những hy sinh to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và các anh hùng liệt sỹ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và phong trào công nhân Việt Nam./.

Minh Anh

Các tin khác