GƯƠNG CNVCLĐ TIÊU BIỂU

Chuyện về một nữ công đoàn viên xuất sắc

Thưa quý vị và các bạn! Hơn 30 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, là hơn 30 năm đoàn viên công đoàn-  cô giáo Nguyễn Thị Lan – Giáo viên trường tiểu học Phú Xá, TP Thái Nguyên hoàn thành xuất sắc vai trò của một người mẹ hiền thứ hai với đàn em thân yêu. Yêu nghề, tận tâm với học sinh, cô Lan đã giành được nhiều phần thưởng cao quý và trở thành tấm gương sáng  về tinh thần phấn đấu, rèn luyện trong ngành giáo dục Thành phố Thái Nguyên

Mỗi ngày đến trường, cô giáo Nguyễn Thị Lan luôn mang theo những điều mới lạ trong mỗi tiết dạy. Mỗi bài dạy của cô luôn chứa đựng cả tình yêu thương bao la với đàn em thân yêu.  Và tình yêu thương đó được cô miệt mài nghiên cứu để thể hiện sinh động qua mỗi bài dạy, giúp  giúp các em nắm chắc từng bài học, từ đó tạo hứng thú học tập cho các em. Nhờ vậy, nên việc học với các em trở nên thú vị hơn. Làm công tác chủ nhiệm, nên cô Lan thường xuyên gần gũi học sinh để hiểu tính cách của từng em. Ngoài việc dạy học, cô còn dạy các em các kỹ năng của cuộc sống, biết phát huy thế mạnh của bản thân để làm tốt hơn nhiệm vụ của  một người học sinh.  Và những hoạt động như thế này đã hướng cho các em biết yêu quý lao động, yêu thiên nhiên và rèn tính tự lập cho mỗi học sinh, giúp các em trưởng thành hơn qua mỗi ngày. Nói về cô Lan, em Nguyễn Lan Chi, học sinh lớp 4G cho biết: “em rất thích các giờ học cô Lan dạy. Cô có cách dạy rất dễ hiểu. Cô luôn nhẹ nhàng chỉ bảo chúng em như người mẹ hiền…..” Không chỉ coi trọng việc dạy học trên lớp, cô Lan còn  rất chú trọng đến việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn cho những em học sinh có khả năng. Hướng các em tham gia các câu lạc bộ học tập của Nhà trường như câu lạc bộ: giải Toán, tiếng Anh qua mạng…để tạo sân chơi  lành mạnh, giúp học sinh phát huy tối đa kiến thức đã được học. Vì vậy, trong nhiều năm qua, lớp cô chủ nhiệm và các câu lạc bộ,  đội tuyển của Nhà trường do cô phụ trách đã có rất nhiều học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi và sân chơi trí tuệ do các cấp, ngành tổ chức. Là giáo viên có nhiều kinh nghiệm và là Trưởng khối 4-5 nên cô Lan còn thường xuyên trao đổi nghiệp vụ với đội ngũ giáo viên trẻ. Cô cũng sẵn sàng thực hành các giờ dạy mẫu và gương mẫu đi đầu trong việc dạy các tiết học theo phương pháp dạy học mới cho các đồng nghiệp học tập, noi theo. Chính vì vậy, nên nhiều năm qua, cô Lan đã cũng với đội ngũ giáo viên trong trường thực hiện tốt các phong trào thi đua do Công đoàn các cấp và Ngành Giáo dục phát động, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Trở thành tấm gương sáng cho đồng nghiệp học tập và noi theo.

Có thể nói: bằng những nỗ lực không biết miệt mỏi cho sự nghiệp trồng người, cô Lan đã được Nhà trường,  ngành Giáo dục – Đào tạo Thái Nguyên và các cấp ngành của Tỉnh và Thành phố  trao nhiều phần thưởng cao quý, tiêu biểu như danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh năm 2016, Bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo cho giáo viên có thành tích xuất sắc năm 2015 cùng nhiều bằng khen do Công đoàn ngành Giáo dục –Đào tạo Tỉnh trao tặng.  Những phần thưởng  trên là hành trang để cô tiếp tục phấn đấu, cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng  người./.

Ngô Lan 

Các tin khác