CÔNG ĐOÀN NGÀNH

Công đoàn các KCN tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng chống tội phạm, ma túy và TNXH cho CNLĐ

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền về tình hình tội phạm, ma túy, nghiện ma túy đang diễn biến rất phức tạp và giáo dục các kiến thức phòng, chống tội phạm, ma túy và tệ nạn xã hội cho công nhân, viên chức, lao động trong các khu công nghiệp.

Ngày 01/10/2019 tại Công ty TNHH MNS feed Thái Nguyên (KCN Nam Phổ Yên), Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn tổ chức hội nghị Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống tội phạm, ma túy và tệ nạn xã hội cho CNLĐ. Tới dự có đồng chí Đinh Thị Thanh Thủy-Giám đốc trung tâm phòng chống ma túy, Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn; đồng chí Dương Văn Thái-Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh; Đại tá Tạ Đức Ninh-Nguyên trưởng phòng Thường trực Chương trình quốc gia phòng chống ma túy – Bộ Công An. Dự hội nghị có Ban Giám đốc tập đoàn Masan meat line và 200 CNLĐ trong các khu công nghiệp Thái Nguyên.

Tại hội nghị, Đại tá Tạ Đức Ninh đã tuyên truyền những kiến thức về cách nhận biết các chất ma tuý thường gặp trong xã hội hiện nay, tác hại của ma tuý và hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật liên quan tới phòng chống ma tuý. Đồng thời người lao động cũng được thông tin diễn biến phức tạp của tội phạm và các tệ nạn xã hội tác động đến đời sống, việc làm của người lao động, để từ đó người lao động tự bảo vệ mình, nâng cao ý thức tự phòng ngừa, bảo vệ trước sự tấn công của ma túy và tệ nạn xã hội nguy hiểm, cùng chung tay xây dựng môi trường sống, làm việc lành mạnh, an toàn.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Thái – UVBTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo và hướng dẫn Ban Chấp hành CĐCS thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ, thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, công tác phát triển đoàn viên và xây dựng CĐCS vững mạnh./.              

Phương Hảo

Các tin khác