CÔNG ĐOÀN NGÀNH

Công đoàn các khu công nghiệp tổ chức Tết sum vầy xuân Canh Tý 2020

Thiết thực tổ chức các hoạt động chăm lo cho CNLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán xuân Canh Tý 2020. Ngày 11 tháng 01 năm 2020 (tức ngày 17/12 âm lịch), Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2020” và tổng kết công tác công đoàn năm 2019.

Hoạt động Công đoàn trong các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã có những bước phát triển mạnh mẽ và đạt được những thành tựu đáng khích lệ trong giai đoạn hiện nay. Thực hiện chủ đề năm 2019” Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức được rất nhiều hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động. Trong năm đã thăm hỏi và tặng hơn 300 suất quà cho CNLĐ, gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán, tháng Công nhân; tổ chức 14 chuyến xe xuân nghĩa tình đưa người lao động về quê ăn Tết; thăm và tặng quà các trường mầm non có đông con CNLĐ gửi, các cháu con CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo, dị tật bẩm sinh, tặng quà con CNLĐ nghèo vượt khó,… Đặc biệt Giải Cầu lông bóng bàn và Liên hoan tiếng hát CNVCLĐ trong các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên lần thứ hai đã thu hút được đông đảo người lao động quan tâm, tham gia và được lãnh đạo các doanh nghiệp ghi nhận. Thông qua đó góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Tổ chức Chương trình kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam ( 28/7/1929-28/7/2019). Tại Chương trình đã khen thưởng 11 Cán bộ CĐCS, 30 CNLĐ tiêu biểu giai đoạn 2017-2019 và Chung kết Liên hoan nghệ thuật CNVCLĐ trong các KCN Thái Nguyên lần thứ hai – 2019. Trong năm 2019, Công đoàn các KCN tỉnh phát triển 2.153 đoàn viên, thành lập mới 06 công đoàn cơ sở.

Tại chương trình Tết sum vầy 2020 và tổng kết công tác công đoàn 2019, Công đoàn các khu công nghiệp đã trao các quyết định khen thưởng của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn các KCN tỉnh cho các tập thể và cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019 và tặng hơn 200 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, trong ngày 28 Tết, Công đoàn các KCN sẽ tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa người lao động và gia đình CNLĐ về quê đón Tết.

Tết sum vầy là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc của tổ chức công đoàn và sẽ trở thành hoạt động thường niên của các cấp công đoàn với mong muốn mang đến một mùa xuân ấm áp và trọn vẹn hơn dành cho đoàn viên, người lao động.

 Phương Hảo

Các tin khác