CÔNG ĐOÀN NGÀNH

Công đoàn ngành Giáo dục bàn giao công trình sửa chữa nhà công vụ giáo viên trường THPT Hoàng Quốc Việt

Ngày 11/11/2019, Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình sửa chữa nhà công vụ giáo viên trường THPT Hoàng Quốc Việt. Tới dự Lễ khánh thành có đồng chí Hoàng Thu Hằng - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh; Các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn trường và cán bộ, nhà giáo, người lao động đang ở nhà công vụ tại đơn vị.

Nhà công vụ giáo viên trường THPT Hoàng Quốc Việt nằm trên địa bàn xóm Cầu Nhọ, xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên (một trong số những xã khó khăn của tỉnh Thái Nguyên) được xây dựng từ năm 2006, gồm 2 dãy nhà A và B với tổng số 18 phòng, được các hộ gia đình cán bộ, giáo viên và người lao động nhà xa trường sử dụng. Hiện nay, khu nhà đã xuống cấp: mái che bị vỡ, nứt nên nhiều phòng bị dột khi trời mưa, hệ thống cột và các thanh xà đỡ làm bằng cây keo bị thấm nước và bị mối xông đã bị hư hỏng nặng, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp công đoàn cũng như sự giúp đỡ về tinh thần và vật chất của chuyên môn và ngày công lao động của các hộ gia đình giáo viên, nhân viên, khu nhà đã được sửa chữa và bàn giao, đưa vào sử dụng. Tại Lễ khánh thành và bàn giao, đồng chí Hoàng Thu Hằng - Phó Chủ tịch Thường trực đã thăm hỏi tặng quà và trao 30 triệu đồng, số tiền hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh trao số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng từ sự đóng góp của Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành và các công đoàn bạn (ảnh).

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, giáo viên và người lao động ngành Giáo dục nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2019./.

Văn Hải

Các tin khác