TIN HOẠT ĐỘNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH

Hội nghị CBCC,VC cơ quan LĐLĐ tỉnh

Ngày 8/1/2020. Thủ trưởng, Công đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị CBCC,VC triển khai nhiệm vụ năm 2020.Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan;đồng chí Nguyễn Duy Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh.
Thủ trưởng - Công đoàn cơ quan ký giao ước thi đua năm 2020

Năm 2019, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ và điều hành của Thủ trưởng cơ quan, các Ban chuyên môn của LĐLĐ tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, thực hiện tốt công tác tham mưu, tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trong CNVCLĐ và hoạt động công đoàn; tích cực chủ động tham mưu, phối hợp thực hiện tổ chức thành công nhiều hoạt động, chương trình có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả dành cho đoàn viên, người lao động, nổi bật là: Chương trình Tết Sum vầy; Tháng Công nhân; Ngày hội công nhân lao động, Liên hoan nghệ thuật quần chúng CNVCLĐ; Đám cưới tập thể; Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo tỉnh, đoàn ĐBQH với CNVCLĐ và cán bộ công đoàn; chùm hoạt động hướng tới và tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần 2) gắn với tôn vinh CNVCLĐ, Chủ tịch CĐCS tiêu biểu và Doanh nghiệp vì người lao động ... đã được các cấp các ngành và đội ngũ cán bộ, đoàn viên đánh giá cao, qua đó nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn tại địa phương, đơn vị, doanh nghiệp...

Tập thể CBCCVC cơ quan LĐLĐ tỉnh luôn đoàn kết, nhiệt tình, trách nhiệm  trong công tác, phấn đấu để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình công tác đã đề ra. Mỗi đồng chí đều có ý thức học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện tốt công việc được giao; chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của cơ quan, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan cũng như của tổ chức Công đoàn. Kết quả có 34/37 CBCC đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó 3/37 đồng chí đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở; 07 đồng chí được nhận bằng khen của Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; 01 tập thể Ban chuyên môn đạt Tập thể lao động xuất sắc.

Tại hội nghị CBCC cơ quan đã được nghe báo cáo công khai tài chính, báo cáo hoạt động của ban thanh tra nhân dân. Với tinh thần tập chung dân chủ hội nghị đã thảo luận sôi nổi về các hoạt động năm 2019 và bàn phương hướng hoạt động năm 2020, quy chế nội bộ cơ quan, góp ý của cán bộ công chức cơ quan về sự điều hành hoạt động của thủ trưởng cơ quan, công tác chăm lo đời sống việc làm, một số các ý kiến kiến nghị đã được thủ trưởng cơ quan giải đáp thỏa đáng và phát huy dân chủ, công khai, qua đó tập thể cơ quan đã quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu hoạt động trong năm và các nội dung phát động thi đua trong năm 2020. Hội nghị đã thực hiện bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020-2022 và ký giao ước thi đua giữa thủ trưởng và BCH Công đoàn cơ quan.

Đ/c Vũ Duy Hoàng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bằng khen cho chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2019

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Duy Hoàng, Thủ trưởng cơ quan LĐLĐ tỉnh đánh giá cao những thành tích của CBCC cơ quan đã đóng góp cho phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn tỉnh Thái Nguyên năm 2019. Đồng chí cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 như: Tiếp tục t chc tt vic tuyên truyn, học tập các Ch th, Ngh quyết ca Đảng, pháp lut ca nhà nước; Tổ chức Đại hội các chi bộ tiến tới Đại hội Đảng bộ LĐLĐ tỉnh theo Kế hoạch số 146-KH/TU, ngày 21/6/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; tâp chung Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở, góp phần tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh”.

Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể. Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CBCC cơ quan. Thường xuyên nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng, Công đoàn và Đoàn thanh niên trong cơ quan, góp phần động viên cán bộ, công nhân viên chức cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tuấn Hiệp

Các tin khác