LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN, TP, THỊ XÃ

Khai mạc liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Thái Nguyên năm 2019

Cùng với khí thế thi đua sôi nổi của CNVCLĐ cả nước thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Sáng 05/7, tại Cung Văn hoá Thiếu nhi Thái Nguyên, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức khai mạc liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Thái Nguyên năm 2019. Dự khai mạc có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ, chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các sở, ban, ngành, LĐLĐ các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Vũ Duy Hoàng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc Liên hoan

Tham gia chương trình nghệ thuật năm nay có gần 1000 đoàn viên công đoàn đến từ 31 đơn vị với 93 tiết mục đăng ký biểu diễn ở các thể loại (đơn ca, song ca, tốp ca múa, trình tấu nhạc cụ) chia làm 3 khối (LĐLĐ các huyện, thành phố, thị xã; công đoàn ngành và công đoàn các đơn vị trung ương).

Chương trình khai mạc sáng 05/7 của khối LĐLĐ các huyện, thành phố, thị xã được các đơn vị dàn dựng công phu, nhiều tiết mục có đông diễn viên quần chúng tham gia biểu diễn chiếm được nhiều tình cảm của khán giả như: tiết mục “Việt Bắc nhớ tên Người” của đoàn nghệ thuật quần chúng LĐLĐ huyện Định Hoá; tiết mục “Hào khí Việt Nam” của CNLĐ thành phố Sông Công; tiết mục hát múa “Công đoàn ca” của LĐLĐ huyện Đồng Hỷ; “tiếng rừng”     LĐLĐ huyện Võ Nhai…

Tiết mục Việt Bắc nhớ tên Người của LĐLĐ huyện Định Hóa

Thông qua giao lưu nghệ thuật giúp CNVCLĐ được nâng cao đời sống văn hoá tinh thần, tạo không khí phấn khởi, thi đua lao động sản xuất và công tác góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao, đồng thời cũng là dịp để các công đoàn cơ sở tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu văn hoá.

Tiết mục "Công nhân Việt Nam - Công đoàn ca" của LĐLĐ huyện Đồng Hỷ

Kết thúc chương trình liên hoan khối LĐLĐ các huyện, thành phố, thị xã, ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất toàn đoàn cho LĐLĐ huyện Võ Nhai, 03 giải Nhì cho LĐLĐ huyện Đồng Hỷ; Phú Lương; Định Hóa, 02 giải Ba cho LĐLĐ huyện Phú Bình; Sông Công và 03 giải Khuyến khích cho LĐLĐ thị xã Phổ Yên; LĐLĐ huyện Đại Từ; LĐLĐ tp Thái Nguyên. Trao 03 giải A tiết mục xuất sắc cho các tiết mục “Tiếng rừng” của LĐLĐ huyện Võ Nhai, “Việt Bắc nhớ bác Hồ” của LĐLĐ huyện Định Hóa, “Công nhân Việt Nam – Công đoàn ca” của LĐLĐ huyện Đồng Hỷ; 03 giải B cho các tiết mục “Chọc sàn bản em” của LĐLĐ huyện Phú Lương, “Xa khơi” của LĐLĐ tp Thái Nguyên, “Hào khí Việt Nam” của LĐLĐ Phú Bình; và 05 giải C cho các tiết mục xuất sắc khác.

Kim Ngân

Các tin liên quan

Các tin khác