CÔNG ĐOÀN NGÀNH

Khối Công đoàn ngành tỉnh Thái Nguyên tổng kết công tác công đoàn năm 2019

Ngày 03/12/2019 tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, khối thi đua các Công đoàn ngành tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị giao ban và tổng kết công tác công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Các đơn vị thuộc khối ngành ký kết giao ước thi đua năm 2020

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Hoàng Thu Hằng, Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo các ban LĐLĐ tỉnh và sự có mặt đông đủ các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn ngành tỉnh Thái Nguyên.

Toàn khối thi đua Công đoàn ngành tỉnh Thái Nguyên gồm 7 công đoàn ngành, quản lý trực tiếp 262 CĐCS với tổng số 43.825 CNVCLĐ trong đó đoàn viên công đoàn là 40.022 người, nữ 28.609 người. Năm 2019 là năm các cấp công đoàn thiết thực lập thành tích kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên, Khối thi đua các công đoàn ngành tỉnh Thái Nguyên đã nỗ lực, tích cực tổ chức, triển khai có hiệu quả các hoạt động vì lợi ích đoàn viên công đoàn và người lao động:          Năm 2019, các Công đoàn ngành chỉ đạo các CĐCS thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên”, hướng dẫn CĐCS tăng cường chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động mang lại lợi ích thiết thực cho người lao động, (kết quả 177/177 đơn vị (100%) tổ chức hội nghị CBCCVC, 105/120 doanh nghiệp tổ chức hội nghị NLĐ (đạt 87,5%); tổ chức 167 cuộc đối thoại tại nơi làm việc; tổ chức giám sát phản biện 62 cuộc thăm hỏi. Nhân dịp Tết Nguyên đán 2019 tặng 16.222 xuất quà cho các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách với trị giá 5,79 tỷ đồng , 100 vé xe, tổ chức 14 chuyến xe miễn phí đưa đón CNVCLĐ khó khăn về quê đón tết, hỗ trợ 400 phiếu mua hàng miễn phí, tặng 2.500 thẻ VIP mua hàng tại siêu thị. 16.367 người được hưởng lợi ích với số tiền.258 trđ. Xây dựng và sửa chữa 18 nhà mái ấm công đoàn,...). Công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động được Công đoàn các ngành quan tâm và chỉ đạo CĐCS triển khai thực hiện(39.425 đoàn viên, người lao động được học tập, tuyên truyền phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết..). Các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được các công đoàn ngành và CĐCS tổ chức tạo sự phấn khởi, sôi nổi cho đoàn viên, người lao động…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương ghi nhận những thành tích mà khối đã đạt được, đồng thời đề nghị khắc phục một số hạn chế để công đoàn các cấp ngày càng trở thành chỗ dựa tin cậy hơn nữa của đoàn viên công đoàn và người lao động.

Các đơn vị trong khối thi đua đã sôi nổi thảo luận các biện pháp tích cực hiệu quả trong hoạt động công đoàn đối với cán bộ công đoàn khối ngành, cấp trên trực tiếp cơ sở, các giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế và xây dựng chương trình hoạt động và ký giao ước thi đua năm 2020 với chủ đề công tác là: “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở, góp phần tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh” hướng tới kỷ niêm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, Đại hội Đảng các cấp và tập trung thực hiện tốt. Cũng tại Hội nghị này các đơn vị trong khối đã suy tôn 1 đơn vị dẫn đầu khối, 1 đơn vị xuất sắc, bầu Công đoàn ngành Y tế là đơn vị trưởng khối thi đua năm 2020.

Lê Thảo

Các tin khác