LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN, TP, THỊ XÃ

LĐLĐ huyện Đại Từ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Chiều ngày 19/7/2019, LĐLĐ huyện Đại Từ tổ chức tôn vinh CNVCLĐ tiêu biểu, Chủ tịch Công đoàn cơ sở và gia đình nữ CNVCLĐ tiêu biểu nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.


Đ/c Vũ Duy Hoàng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao giấy khen cho Chủ tịch CĐCS tiêu biểu

Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Lê Kim Phúc, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Phạm Duy Hùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo LĐLĐ huyện Đại Từ qua các thời kỳ, lãnh đạo công đoàn cơ sở và các tập thể cá nhân được tôn vinh, khen thưởng.

Các đại biểu dự buổi lễ đã được ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của Công đoàn Việt Nam trải qua 90 năm là chặng đường lịch sử vẻ vang, với những tên gọi khác nhau để phù hợp với hoàn cảnh của mỗi giai đoạn cách mạng nhưng trong suốt chiều dài của lịch sử, đồng hành với sự phát triển của đất nước, Công đoàn Việt Nam đã chứng tỏ là một tổ chức có đủ bản lĩnh và năng lực để đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Nhiều thế hệ cán bộ, đoàn viên và người lao động đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, và sau này là công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc - Qua đó đã góp phần viết nên trang sử hào hùng của dân tộc, của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng và Nhân dân. Cùng với sự lớn mạnh và trưởng thành của đội ngũ Công nhân, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ Thái Nguyên, tháng 11/1946 Liên hiệp Công đoàn tỉnh Thái Nguyên chính thức được ra đời. Tại xã Cao Vân, huyện Đại Từ vinh dự là nơi tổ chức Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ nhất vào sáng ngày 1/1/1950.

Cùng với việc ôn lại lịch sử hào hùng, LĐLĐ huyện Đại Từ đã báo cáo kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của huyện trong thời gian qua đồng thời tôn vinh 29 chủ tịch CĐCS, 30 CNVCLĐ và 30 gia đình nữ CNVCLĐ tiêu biểu trong các phong trào thi đua. Tại chương trình LĐLĐ huyện đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với số tiền 41.300.00đ.

Minh Anh

Các tin khác