LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN, TP, THỊ XÃ

LĐLĐ huyện Đại Từ tổng kết công tác công đoàn năm 2019

Ngày 07/01, tại Hội trường Phòng Giáo dục huyện Đại Từ, Liên đoàn Lao động huyện Đại Từ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thu Hằng – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Hoàng Thị Bạch Yến – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đại Từ; đại diện các ban LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên, các ban xây dựng Đảng huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể huyện Đại Từ, lãnh đạo LĐLĐ huyện Đại Từ và trên 100 đại biểu đại diện cho các công đoàn cơ sở về dự hội nghị.

Đ/c Hoàng Thu Hằng, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao bằng khen cho các tập thể

LĐLĐ huyện Đại Từ hiện quản lý 156 CĐCS với trên 5000 đoàn viên công đoàn. Năm 2019, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của LĐLĐ tỉnh, huyện ủy Đại Từ, phong trào công nhân và hoạt động công đoàn đã hoàn thành những kế hoạch đặt ra với hiệu quả cao, đáp ứng được yêu cầu của phong trào công nhân và hoạt động công đoàn của huyện. Các cấp công đoàn trong huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên như: tổ chức tuyên truyền về các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương; chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; Tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019; Tuyên truyền chế độ chính sách, BHXH, BHYT, BHTN, thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo giữ gìn trật tự an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; Tuyên truyền về việc tổ chức Lễ cưới tập thể công nhân lao động năm 2019 do LĐLĐ tỉnh tổ chức; Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNVC, người lao động luôn được các cấp công đoàn quan tâm. Nhân dịp các ngày lễ, tết, Tháng công nhân LĐLĐ huyện tặng 70 suất quà, tổng giá trị 40 triệu đồng, các CĐCS tặng trên 300 suất quà trị giá trên 100 triệu đồng cho CNVCLĐ thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bị bệnh nghề nghiệp, bị đuối nước, học sinh, người dân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ gia đình bị thiệt hại do mưa bão. LĐLĐ tỉnh tặng 100 cặp phao cho học sinh vùng sông nước, hỗ trợ 60 triệu đồng xây dựng 02 nhà Mái ấm công đoàn, LĐLĐ huyện vận động các tập thể, cá nhân ủng hộ 41.300.000 đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng 01 nhà MACĐ.Các công ty lớn tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết của BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”, mức hỗ trợ từ 30.000 đồng đến 120.000 đồng/ ngày. Các CĐCS tiếp tục duy trì xây dựng nguồn quỹ trợ giúp với tổng số tiền trên 02 tỷ đồng, cho trên 450 lượt CNVCLĐ vay. LĐLĐ huyện duy trì vốn vay từ quỹ Quốc gia giải quyết việc làm số tiền 585 triệu đồng và Quỹ trợ vốn số tiền trên 01 tỷ đồng cho CNVCLĐ vay. 100% CNVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, đóng góp các quỹ ủng hộ do các cấp, các ngành phát động. LĐLĐ huyện vận động CNVCLĐ ủng hộ Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh, đến nay thu được 165.300.000 đồng.

Các phong trào phong trào thi đua yêu nước luôn được đoàn viên và người lao động tham gia đã góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của đơn vị, của huyện: Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao” được các CĐCS vận dụng linh hoạt, phù hợp với điều kiện hoạt động của từng đơn vị: Công đoàn trường học phát động phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, “Mỗi thầy, cụ giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”,  Công đoàn Công ty Núi Pháo với phong trào thi đua “Ngôi sao tháng”...;  Phong trào “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” được gắn với các hoạt động nhân Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 và phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá với nhiều nội dung thiết thực, hiệu quả, nhằm cải thiện môi trường làm việc và sản xuất an toàn cho người lao động. Phong trào thi đua “Học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ” luôn được các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp quan tâm triển khai thực hiện. Kết quả  năm 2019 có trên 500 lượt người được cử đi học tập nâng cao trình độ chuyờn mụn nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thu Hằng - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh biểu dương và đánh giá cao kết quả hoạt động Công đoàn của LĐLĐ huyện Đại Từ trong năm 2019, tổ chức nhiều hoạt động đa dạng cả về nội dung lẫn phương pháp hoạt động, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kế hoạch năm 2019. Đồng chí đề nghị, LĐLĐ huyện tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và tiếp tục bám sát thực hiện nghị quyết của Đại hội XVI Công đoàn tỉnh Thái Nguyên và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Phát động các phong trào thi đua yêu nước chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020) và các sự kiện lớn của tổ chức Công đoàn.

Tại hội nghị nhiều tập thể và cá nhân đã được biểu dương và khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn 2019.

Hoàng Hà

Các tin khác