LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN, TP, THỊ XÃ

LĐLĐ huyện Định Hóa bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn

 Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sảng Việt Nam; Thực hiện chương trình Xuân ấm tình thương và tết vì người nghèo do tỉnh, huyện phát động; Ngày 16/01/2020 Liên đoàn Lao động huyện Định Hóa tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đồng chí Dương Thị Dung – đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Phú Đình, huyện Định Hóa.
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Định Hóa tặng quà cho gia đình chị Dương Thị Dung

Đến dự Lễ ban giao có đồng chí Quách Tuấn Anh – Chủ tịch LĐLĐ huyện Định Hóa; Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo MTTQ huyện; Thường trực LĐLĐ huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND&UBND xã Phú Đình; Lãnh đạo, giáo viên đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Phú Đình, cùng toàn thể bà con Thôn Trung Tâm, xã Phú Đình, huyện Định Hóa.

Chương trình nhà Mái ấm công đoàn do Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên phát động đã thu hút được nhiều đơn vị, doanh nghiệp hưởng ứng tham gia, đây là hoạt động có ý nghĩa quan trong nhăm chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở để ổn định cuộc sống và yên tâm công tác. Gia đình đồng chí Dương Thị Dung có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thu nhập chủ yếu dựa vào đồng lương giáo viên của chị, chồng không có việc làm ổn định; Bản thân đồng chí Dung là nhân viên kế toán có mức lương rất thấp. Ngôi nhà gia đình đồng chí Dương Thị Dung được khởi công tháng 9/2019. Sau 3 thang thi công đến nay đã hoàn thành; với sợ hỗ trợ xây nhà mái ấm Công đoàn là 30.000.000 đồng; có sự giúp đỡ của anh em, họ hàng và đồng nghiệp ngôi nhà đã hoàn thành với tổng giá trị khoảng 400 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Quách Tuấn Anh – Chủ tịch LĐLĐ huyện đã chúc mừng gia đình đồng chí Dương Thị Dung và nêu ý nghĩa việc xây dựng “Công trình nhà Mái ấm công đoàn” là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng các hoạt động lớn của tổ chức Công đoàn và hưởng ứng phong trào CNVCLĐ chung sức xây dựng nông thôn mới của huyện Định Hóa. Đây là việc làm thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chia sẽ CNVCLĐ đối với hoàn cảnh của đồng chí Dương Thị Dung.

Thay mặt gia đình đồng chí Dương Thị Dung đã bày tỏ sự xúc động và lòng biết ơn tới Công đoàn các cấp và các cấp các ngành địa phương đã giúp đỡ, chia sẻ phần khó khăn để gia đình hoàn thành ngôi nhà ổn định, yên tâm công tác, đồng thời hứa sẽ từng bước khắc phục những khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Cùng ngày Thường trực Liên đoàn Lao động huyện đã thăm và tặng  15 xuất quà của Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên cho đoàn viên công đoàn; học sinh nghèo vượt khó và các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phú Đình và xã Điềm Mặc .

Trần Thuận

Các tin khác