LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN, TP, THỊ XÃ

LĐLĐ huyện Định Hóa tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019

Ngày 10/01/2020, LĐLĐ huyện Định Hóa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng và tổng kết công tác công đoàn năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Việt Dũng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Triệu Đình Giáp, huyện ủy viên, Phó ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Đặng Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Định Hóa và các đồng chí là ủy viên BCH, ủy viên UBKT Liên đoàn Lao động huyện; các đồng chí Chủ tịch (phó Chủ tịch) các công đoàn cơ sở; các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Năm 2019, LĐLĐ huyện Định Hóa đã bám sát vào hướng dẫn chỉ đạo của BTV LĐLĐ tỉnh và Huyện ủy Định Hóa, sự phối hợp chặt chẽ có hiệu quả giữa công đoàn và các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn. Trong năm đã tổ chức triển khai và chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung công tác đề ra, hoạt động công đoàn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Các cấp Công đoàn đã thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ. Phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước... qua đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội của huyện nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung.

Đ/c Phạm Việt Dũng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bằng khen cho các tập thể

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Việt Dũng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã cám ơn các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương đã quan tâm, chỉ đạo phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn huyện. Chúc mừng và ghi nhận các thành tích đã đạt được trong năm 2019, đồng thời đồng tình nhất trí với những phướng hướng nhiệm vụ năm 2020 mà BTV LĐLĐ huyện đã đề ra. Đồng chí cũng đề nghị trong năm 2020 Các đồng cán bộ công đoàn cơ sở phát huy vai trò cá nhân và làm tốt nhiệm vụ của người làm công đoàn, phải là cầu nối giứa tổ chức công đoàn và chính quyền. Nâng cao vai trò để làm tốt hơn trong việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ ví dụ như việc khám sức khỏe, các hoạt động liên quan đến đời sống tinh thần...;Tiếp tục dà soát và quan tâm đến những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết nguyên đán. Bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ việc tổ chức đối thoại giữa chính quyền và CNVCLĐ; tham mưu để cho đoàn viên được tham gia vào các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức về chính trị...

Tại hội nghị đã trao bằng khen của Tổng Liên đoàn cho LĐLĐ huyện và 01 công đoàn cơ sở; trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 5 tập thể và cá nhân. LĐLĐ huyện cũng đã khen thưởng cho 16 tập thể và 33 cá nhân đã có thành tích trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2019.

Ngô Lan

Các tin khác