LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN, TP, THỊ XÃ

LĐLĐ huyện Đồng Hỷ: Tôn vinh doanh nghiệp vì người lao động

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), ngày 22/7, LĐLĐ huyện phối hợp với UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; tôn vinh CNVCLĐ xuất sắc tiêu biểu và doanh nghiệp vì người lao động. Dự Lkỷ niệm có đồng chí Hoàng Thu Hằng, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Ngô Xuân Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. 

Đ/c Hoàng Thu Hằng, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng LĐLĐ huyện Đồng Hỷ

Trải qua 23 năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ CNVCLĐ huyện Đồng Hỷ đã có bước phát triển cả về chất lượng và số lượng. Từ 11 Công đoàn cơ sở với trên 1000 đoàn viên năm 1996, 100% là cán bộ công chức viên chức trong các cơ quan nhà nước thì đến nay đã có 86 Công đoàn cơ sở với gần 3000 đoàn viên, trong đó có 3 công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp tư nhân. Tỷ lệ công đoàn cơ sở hoạt động đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc, đoàn viên công đoàn xuất sắc đều tăng lên qua mỗi nhiệm kỳ.

Cùng với việc tiếp tục duy trì tổ chức và nâng cao chất lượng các hoạt động, Công đoàn huyện đã thường xuyên đổi mới, nội dung, phương thức và tổ chức nhiều hoạt động mới đem lại hiệu quả thiết thực như: “Tháng Công nhân”, “Phát triển đoàn viên, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động CĐCS” XD nhà mái ấm công đoàn, “CNVCLĐ huyện Đồng Hỷ chung tay xây dựng nông thôn mới” Đồng hành cùng doanh nghiệp, xây dựng quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp, Đối thoại các chính sách vì sự phát triển của doanh nghiệp và người lao động, Các hoạt động “Đồng hành vì người lao động có hoàn cảnh khó khăn”, vận động quỹ “Xã hội từ thiện”... đã giúp đỡ hàng trăm lượt đoàn viên, người lao động, có hoàn cảnh khó khăn

Trong 2 năm qua, CNVCLĐ trên địa bàn huyện đã có trên 700 đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, giá trị làm lợi hàng trăm triệu đồng; có 3.586 lượt CNVCLĐ đạt lao động tiên tiến, 515 lượt CNVCLĐ đạt chiến sĩ thi đua cơ sở và 21 CSTĐ cấp tỉnh, 244 tập thể đạt Lao động tiên tiến và 66 tập thể đạt TT lao động xuất sắc; 3.648 lượt nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Tại Lễ kỷ niệm, có 90 CNVCLĐ xuất sắc tiêu biểu và 11 doanh nghiệp vì người lao động được tôn vinh.

Việt Hoa

Các tin khác