LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN, TP, THỊ XÃ

LĐLĐ thị xã Phổ Yên tổng kết công tác Công đoàn năm 2019

Ngày 10/01/2020, Liên đoàn Lao động thị xã Phổ Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Văn Quang - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Ngô Mạnh Tài - Phó ban Thường trực ban Dân vận thị ủy thị xã Phổ Yên, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành, tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Hiện nay LĐLĐ thị xã Phổ Yên đang quản lý trực tiếp 151 công đoàn cơ sở, với 23.400 CNVCLĐ,  17.843 đoàn viên công đoàn. Trong năm qua Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thị xã Phổ Yên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công đoàn cơ sở quan tâm chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, tham gia thực hiện tốt quy chế phối hợp với chính quyền đồng cấp, thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở. Các cuộc vận động gắn với phong trào thi đua do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động đã được cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia tích cực với chất lượng và hiệu quả cao. 100% đoàn viên công đoàn thành phố được đảm bảo đầy đủ các chế độ chính sách, không có tranh chấp lao động, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Trong năm đã tổ chức thăm, tặng quà cho đối tượng là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó với tổng  trị giá là hơn 80 triệu đồng. Cấp cơ sở, ngoài lương thưởng tết còn có 9.270 xuất quà cho người lao động với tổng trị giá 7,4 tỷ đồng. Chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố đã bàn giao công trình công nhân viên chức lao động thành phố trị giá 130 triệu đồng cho trường Mầm non Bách Quang. Tổ chức thành công tháng công nhân 2019 với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi thi hút đông đảo đoàn viên CNVCLĐ tham gia…

Đ/c Phạm Văn Quang, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bằng khen cho các tập thể

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Quang – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên nhận xét công đoàn thị xã Phổ Yên năm 2019 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đồng thời cần đưa ra giải pháp để hạn chế những mặt còn tồn tại. Trong thời gian tới cần thực hiện tốt quy chế dân chủ thông qua việc phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động, xây dựng quy chế phối hợp hoạt động giữa tổ chức Công đoàn với chính quyền đồng cấp, thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể, chăm lo cho đoàn viên và người lao động.

Cũng tại Hội nghị, Liên đoàn Lao động thị xã Phổ Yên được tặng Cờ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh. Có 03 tập thể (trong đó có 01 tập thể nhận bằng khen chuyên đề Giỏi việc nước - đảm việc nhà), 10 cá nhân tiêu biểu đã được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyễn; 17 tập thể, 19 cá nhân được nhận Giấy khen của LĐLĐ thị xã Phổ Yên./.

Mai Hương

Các tin khác