LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN, TP, THỊ XÃ

LĐLĐ tỉnh trao cặp phao hỗ trợ học sinh vùng bị ảnh hưởng bão lụt

Trước tình hình ngập úng cục bộ tại nhiều địa phương trong cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, trong đó huyện Phú Bình có xóm Diệm Dương xã Nga My cũng bị nước dâng cao làm cô lập hoàn toàn. Để động viên các em học sinh kịp thời, chiều ngày 11/9/2019, Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên và Liên đoàn lao động huyện Phú Bình đã đến thăm và trao tặng cặp phao cho học sinh Tiểu học vùng sông nước trên địa bàn xã Hà Châu, Nga My nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Đ/c Đặng Thái Bình, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng cặp phao cho các em học sinh

Tại chương trình, ngoài việc chia sẻ những khó khăn, vất vả của các bà con nông dân, đặc biệt là cháu học sinh vùng sông nước đang phải chịu ảnh hưởng của những trận mưa gây gập úng vừa qua. Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên và Liên đoàn lao động huyện Phú Bình trao đã tặng 100 cặp phao cho học sinh của 3 trường Tiểu học trên địa bàn 2 xã Nga My và Hà Châu, trong đó trao tặng 50 cặp phao cho học sinh của trường tiểu học xã Hà Châu và 50 cặp phao cho 50 học sinh của 2 trường tiểu học Nga My 1 và Nga My 2.

Đây là hoạt động thường niên của ngân hàng Vietinbank và Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tài trợ cặp phao cho cho các địa phương thời gian qua. Với mong muốn mòn quà sẽ giúp em học sinh Tiểu học của 2 địa phương xã kể trên thường xuyên khoách trên người khi đến trường và trên đường đi học về để có thể phòng ngừa được nguy cơ bị đối nước đang tiếc xảy ra trong thời gian tới. Đồng thời, món quà còn là nguồn động viên tinh thần to để các em học sinh khắc phục khó khăn, cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện, xứng đáng với niềm tin của thầy cô và gia đình.

Văn Quân

Các tin khác