TIN HOẠT ĐỘNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH

​Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên ủng hộ Tết vì người nghèo – Xuân Canh tý 2020

Ngày 02/01/2020, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ phát động “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020”

Tại Lễ Phát động nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã tham gia ủng hộ, thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau. Chương trình đã góp phần thiết thực vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Đ/c Vũ Duy Hoàng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao ủng hộ số tiền 1 tỷ 250 triệu ủng hộ chương trình

Phát huy truyền thống của tổ chức công đoàn trong những năm qua, Liên đoàn Lao động tỉnh đã vận động công nhân viên chức lao động, các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện tốt các hoạt động xã hội từ thiện, các hoạt động chăm lo cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tham dự Lễ Phát động đại diện tổ chức công đoàn tỉnh Thái Nguyên đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 1tỷ250 triệu đồng từ nguồn kinh phí hoạt động của Liên đoàn Lao động tỉnh, sự chung tay đóng góp của CNVCLĐ trên địa bàn, cùng  với sự ủng hộ, hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Từ các nguồn trên, nhân dịp Tết Nguyên đán – năm 2020,  Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên sẽ tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo”;  Chương trình “Tết Sum vầy – Mừng xuân ơn Đảng”; tặng vé xe cho công nhân về quê ăn tết; thăm tặng quà cho các đơn vị, doanh nghiệp trong dịp Tết nguyên đán. Tại các chương trình Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà cho các hộ dân nghèo, gia đình chính sách, người có công, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi…Đây là hoạt động thường niên của tổ chức công đoàn, các hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực góp phần động viên, giúp đỡ cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết cổ truyền đầy đủ, ấm cúng. Đồng thời, là dịp để các đơn vị và người lao động thấu hiểu và gắn bó, tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động làm việc có năng suất, chất lượng cao ngay từ những ngày đầu xuân năm mới.

Hồ Điệp

Các tin khác