TIN TỨC TRONG TỈNH

Samsung Thái Nguyên hưởng ứng chương trình “Chủ Nhật Đỏ” 2020

Chương trình hiến máu nhân đạo "Chủ Nhật Đỏ" xuất phát từ ý tưởng của Báo Tiền Phong năm 2009 về việc những người có tấm lòng cao cả dành một ngày nghỉ của mình (thường là lựa chọn ngày Chủ nhật) để tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo, cứu người. Cho đến nay, Chương trình Chủ Nhật đỏ đã được mở rộng cả về địa điểm, thời gian và đối tượng nhằm giúp giảm bớt khó khăn về tình trạng khan hiếm máu cứu, chữa bệnh trong do bệnh tật và tai nạn giao thông.

Hưởng ứng chương trình từ năm 2018, năm nay là năm thứ ba liên tiếp các nhà máy Samsung Việt Nam nói chung và nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) tham gia vào chương trình này.

Chương trình “Chủ Nhật Đỏ” 2020 tại SEVT diễn ra trong 2 ngày (9-10/01/2020). Đặc biệt, trong ngày đầu tiên diễn ra sự kiện có sự tham gia của Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc nhà máy SEVT Lee Byeong Kuk. Điều khiến “Chủ Nhật Đỏ” tại SEVT năm nay có sức hút lớn chính là sự xuất hiện của Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy và Á hậu 2 năm 2018 Nguyễn Thị Thúy An. Cả ba đều là những tấm gương sáng trong các hoạt động thiện nguyện và dự án cộng đồng.

Kết thúc hai ngày “Chủ Nhật Đỏ”, SEVT ghi nhận con số 2.175 nhân viên đến đăng ký, hiến thành công 1.801 đơn vị máu – nhiều nhất trong số các đơn vị Samsung tham gia chương trình “Chủ Nhật Đỏ” 2020. Việc hiến máu tình nguyện vào dịp giáp Tết Nguyên đán thực sự có nhiều ý nghĩa đối với công tác cứu chữa bệnh bởi đây là thời gian cao điểm thường xảy ra tai nạn giao thông, rất cần máu để cấp cứu.

Cùng với chương trình này, hoạt động hiến máu tình nguyện tại SEVT còn được đẩy mạnh và được đông đảo nhân viên hưởng ứng, nhất là trong chiến dịch hiến máu Chung dòng máu Việt được tổ chức thường niên vào mùa hè. Điều này đã tạo nên một truyền thống nhân văn được cả Ban Lãnh đạo và nhân viên SEVT duy trì trong nhiều năm qua.

Xuân Hảo

Các tin khác