TIN HOẠT ĐỘNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH

Tăng cường công tác kiểm tra phòng, chống dịch Covid 19 tại các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh

 Tiếp tục thực hiện cuộc chiến chống dịch covid-19 giai đoạn 2. Sáng ngày 18/3/2020. Đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh do đồng chí Phạm Văn Quang - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch covid 19 và tặng gần 400 lọ nước rửa tay diệt khuẩn cho CNVCLĐ thuộc Liên đoàn Lao động huyện Đại từ, Liên đoàn Lao động huyện Định hóa, Liên đoàn Lao động huyện Phú Lương và tại các trụ sở tiếp dân của các Ủy ban xã trên địa bàn các huyện.

Ghi nhận công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các đơn vị, đồng chí Phạm Văn Quang - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đơn vị. Đồng chí cũng yêu cầu, các đơn vị cần tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, tích cực làm tốt công tác tuyên truyền về cách phòng ngừa dịch bệnh; chuẩn bị các phương hướng phòng chống dich, kiểm soát chặt chẽ và theo dõi sức khỏe của CNVCLĐ tại địa phương đơn vị; tổng vệ sinh môi trường theo định kỳ, đảm bảo môi trường sạch sẽ, an toàn.

Trước đó, vào ngày 17/3 đồng chí Phạm Việt Dũng – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch covid 19 và tặng gần 1.000 lọ nước rửa tay diệt khuẩn cho công nhân, viên chức, lao động thuộc Liên đoàn Lao động huyện Đồng Hỷ và Liên đoàn Lao động huyện Võ Nhai.

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, đồng Phạm Việt Dũng yêu cầu công đoàn các đơn vị tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên, người lao động và người sử dụng lao động chủ động vệ sinh môi trường khử khuẩn và các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh cá nhân, giữ gìn sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, hạn chế tập trung đông người và tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh, đeo khẩu trang nơi tập trung đông người…Tuyên truyền để người lao động hiểu rõ, hiểu đúng về tình hình dịch bệnh, chủ động phòng chống dịch bệnh đúng cách, tránh hoang mang, không chủ quan, tuyệt đối không đưa những thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh, đồng thời chủ động phát hiện, thông tin với các cơ quan chức năng xử lý những trường hợp đưa thông tin sai lệch về tình hình dịch bệnh.

Đức Long – Hồ Điệp

Các tin khác