TIN HOẠT ĐỘNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH

Tết Sum vầy của LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên: Không để ai bị bỏ lại phía sau

Tối 16-1, tại Công ty CP Đầu tư và Thương mại TDT (Phú Bình), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2), tôn vinh đảng viên là công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu và Tết sum vầy năm 2020.

Tham dự có các đồng chí: Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam. Về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

Đ/c Phan Đình Trạc Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương và Đ/c Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại Tết Sum vầy, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vũ Duy Hoàng cho biết, những ngày qua các cấp công đoàn trong tỉnh đã tặng trên 2.000 suất quà cho công nhân lao động, các hộ dân và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng 2.250 vé xe với tổng trị giá 450 triệu đồng cho công nhân lao động ở xa về quê ăn tết’ hỗ trợ 5 huyện trong việc xây dựng nông thôn mới với tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng, hỗ trợ 100 triệu đồng cho các hộ dân và các cháu học sinh thuộc xã Nghinh Tường của huyện Võ Nhai; hưởng ứng lời kêu gọi và cũng là nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự chung tay cùng với tổ chức Công đoàn, các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn cũng sẽ tặng trên 100 ngàn xuất quà với tổng trị giá gần 50 tỷ đồng cho CNLĐ nhân dịp tết nguyên đán. 

Đ/c Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Đ/c Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao bằng khen cho đảng viên CNVCLĐ tiêu biểu

Ngày 28,29 tết âm lịch tới, Công đoàn các khu Công nghiệp và Công đoàn Công ty điện tử Samsung cũng bố trí trên 100 xe ô tô để đưa công nhân ở xa về quê ăn tết.

Đ/c Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và Đ/c Vũ Duy Hoàng Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà cho các hộ dân nghèo, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại Chương trình, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức tôn vinh 30 đảng viên là CNVCLĐ tiêu biểu, có nhiều thành tích trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Trong chương trình Tết sum vầy, đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương đã trao tặng 50 suất quà, trị giá 60 triệu đồng cho CNVCLĐ tỉnh Thái Nguyên. Lãnh đạo tỉnh và LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên cùng các đơn vị trao tặng 1.058 suất quà cho CNVCLĐ, các hộ dân và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 2.250 vé xe cho công nhân lao động về quê đón Tết; hỗ trợ 5 huyện xây dựng nông thôn mới với tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng. Nhân dịp này, huyện Phú Bình tặng 30 suất quà, Công ty CP Đầu tư và Phát triển TDT tặng 20 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tiếp nhận tiền ủng hộ của các doanh nghiệp cho CNLĐ và người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động của công đoàn các cấp trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức và người lao động, đồng chí Vũ Hồng Bắc đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh hướng về những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ đón năm mới đầy đủ, an vui. Đồng thời mong muốn đội ngũ công nhân lao động nỗ lực hơn nữa để vượt lên khó khăn, góp sức xây dựng doanh nghiệp, địa phương ngày càng phát triển.

Tại Chương trình, các tổ chức, đơn vị và doanh nghiệp đã ủng hộ trên 500 triệu đồng để cùng chung tay với tổ chức công đoàn chăm lo cho người lao động.

Tuấn Hiệp

Các tin khác