TIN HOẠT ĐỘNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH

Tôn vinh 90 cấp ủy viên là Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tối ngày 12/01, tại hội trường Bộ Quốc phòng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức biểu dương 90 Cấp ủy viên là Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng, hoạt động Công đoàn. Có 90 Cấp ủy viên - Chủ tịch CĐCS vinh dự được biểu dương trong hội nghị, họ là những Cấp ủy viên - Chủ tịch CĐCS có nhiều giải pháp, cách làm hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng hoạt động Chi, Đảng bộ và hoạt động CĐCS trong việc phát huy vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đảm bảo việc làm ổn định, tăng thu nhập cho người lao động; phối hợp người sử dụng lao động xây dựng tốt mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.
Trải qua ba vòng giới thiệu từ Cấp ủy, Công đoàn các cấp, vinh dự Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lựa chọn 02 trong số 141 hồ sơ Cấp ủy viên - Chủ tịch CĐCS tiêu biểu xuất sắc trong toàn quốc để biểu dương nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Đức Hiệp

Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch CĐCS Công ty cổ phần đầu tư và thương mại TNG. Sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển, đến nay Đảng bộ Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG đã có … chi bộ với 262 đảng viên. Với vai trò là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy,  đồng chí Nguyễn Đức Hiệp luôn gương mẫu trong thực nhiệm vụ được giao,  chủ động tham mưu giúp Ban Thường vụ Đảng ủy công ty xây dựng chương trình công tác, phương hướng hoạt động của toàn Đảng bộ. Đảng bộ công ty luôn định hướng,  chỉ đạo sát sao hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị,  động viên công nhân lao động thi đua lao động sáng tạo,  góp phần hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh,  mở rộng quy mô sản xuất và cải thiện đời sống, tăng thu nhập cho người lao động. Các Đảng viên trong công ty đã phát huy được tính tiên phong,  gương mẫu trong lao động sản xuất,  tích cực đề xuất sáng kiến cải tiến kĩ thuật,  cải thiện môi trường làm việc,  tăng năng suất và chất lượng sản phẩm góp phần đưa kim ngạch xuất khẩu cho doanh nghiệp đạt hơn 259,6 triệu USD/năm.

Đồng chí Nguyễn Nam Tiến

Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch CĐCS Công ty CP TM Thái Hưng. Với vai trò là Phó Bí thư Đảng ủy công ty,  đồng chí luôn trăn trở tìm giải pháp nâng cao vai trò của các đoàn thể trong tuyên truyền,  vận động đảng viên,  đoàn viên và người lao động tham gia xây dựng Đảng,  tích cực trong công tác đào tạo,  bồi dưỡng và tạo nguồn cán bộ trẻ cho Đảng; tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên rèn luyện,  phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam góp phần phát triển doanh nghiệp,  đảm bảo hài hòa giữa 3 lợi ích "Nhà nước-Người lao động-Doanh nghiệp".

Thông qua hội nghị biểu dương lần này cũng nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Qua đó, tạo sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Công đoàn với việc đào tạo, bồi dưỡng, phát huy đội ngũ cán bộ Công đoàn xuất sắc trong doanh nghiệp. Đồng thời, khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn tham gia xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Hoàng Hà

Các tin khác