Trong 6 tháng đầu năm 2019, Quỹ trợ vốn LĐLĐ tỉnh đã làm rất tốt công tác cho CNVLĐ có hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu về vốn trên toàn tỉnh vay vốn. Qua quá trình thẩm định của đội ngũ cán bộ Trung tâm trợ giúp NLĐ, khi tiếp nhận nguồn vốn vay ưu đãi của Quỹ trợ vốn LĐLĐ tỉnh, người lao động có ý thức trách nhiệm hơn với nguồn vốn vay, tiếp cận với cách thức sản xuất kinh doanh khoa học, chủ động vươn lên thoát nghèo, từng bước ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Ngôi nhà của anh Hoàng Công Động sau khi sửa lại từ nguồn vốn vay của quỹ trợ vốn LĐLĐ tỉnh

Với mong muốn tu sửa lại căn nhà xây từ năm 1975, tổng diện tích 75m2 từ thời bố mẹ để lại, anh Hoàng Công Động - hiện là cán bộ tại xã Hà Châu, huyện Phú Bình cho biết: “Sau khi biết đến nguồn vay ưu đãi của LĐLĐ tỉnh qua sự triển khai của Công đoàn huyện Phú Bình, nhận thấy mình đủ điều kiện vay nên tôi đã làm đơn xin vay vốn để được vay với mức 30 triệu đồng, mục đích cải thiện căn nhà 3 gian đã xây từ lâu, mở rộng diện tích sinh hoạt cho cả gia đình.

Trường hợp gia đình anh Nguyễn Quốc Huy, hiện là cán bộ Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Phú Lương là một điển hình của hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, một cán bộ nghèo vươn lên trong cuộc sống tại huyện Phú Lương. Với mục đích vay vốn để cải thiện nhà ở, căn nhà được dựng lên từ năm 2001 đã cải thiện một lần vào năm 2005 đến nay đã rất cũ, mái nhà lợp tranh, nhà sàn vách đất, nhiều chỗ bị rột khi mưa gió. Công đoàn huyện Phú Lương cùng với các cán bộ của Trung tâm đã xuống thăm, động viên đồng thời cũng thấy được hiệu quả mà gia đình anh Huy sử dụng nguồn vốn vay tại Quỹ trợ vốn LĐLĐ tỉnh.

Như vậy, hiệu quả bước đầu đạt được đã khẳng định trọng trách đồng hành cùng người lao động của các cấp Công đoàn tỉnh Thái Nguyên. Quỹ trợ vốn LĐLĐ tỉnh đã thực sự làm tốt vai trò cầu nối giúp người lao động có điều kiện tiếp cận vốn tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, tạo việc làm, cải thiện điều kiện sống, phương tiện sinh hoạt, vươn lên thoát nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội của tỉnh nhà.

Lê Vân