Truy cập nội dung luôn

Nêu cao tinh thần, trách nhiệm cùng cả nước phòng, chống dịch Covid -19

27-08-2021 16:20

 

Trong những ngày qua, tình hình dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam hết sức phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến tính mạng, cuộc sống trước mắt và lâu dài của nhân dân và người lao động. Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ quyết định thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt hơn tại Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương có dịch bệnh phức tạp với tinh thần “ai ở đâu, ở yên đó”, mỗi phường, xã là một “pháo đài” chống dịch. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 tập trung ở từng phường, xã, cá nhân, hộ gia đình. Quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện cách ly nghiêm ngặt, triệt để giữa người với người, gia đình với gia đình, xã, phường với xã, phường để ngăn chặn dịch bệnh lâu lan. Thủ tướng Chính phủ đã chỉ rõ, cách ly là để lo cho dân, vì sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, việc cách ly, giãn cách xã hội là biện pháp tổ chức, tăng hiệu quả xét nghiệm thần tốc, qua đó phát hiện người bệnh nhanh nhất, bóc tách ra khỏi cộng đồng; phân loại, hạn chế lây lan, áp lực lên hệ thống y tế, tập trung điều trị hiệu quả ca nhiễm, giảm tối đa các trường hợp tử vong. Để việc thực hiện giãn cách xã hội hiệu quả thì chính quyền các cấp phải đảm bảo người dân không bị thiếu ăn, thiếu mặc. Do đó, chính quyền địa phương, với sự phối hợp của Quân đội và các lực lượng khác sẽ phải lo lương thực, thực phẩm cho người dân. Cung ứng lương thực, thực phẩm, các điều kiện để người dân tự chăm sóc sức khỏa, đảm tuyệt đối an toàn, tất cả vì sức khỏe, tính mạng, cuộc sống của nhân dân.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chỉ đạo, hành động quyết liệt phòng, chống dịch, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Thực hiện nghiêm ngặt giãn cách xã hội đợt này cũng là cụ thể hóa Lời kêu gọi của Tổng Bí thư: “Chúng ta đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa; toàn dân tộc muôn người như một, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng”. 

Hơn lúc nào hết, mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVC,NLĐ hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, đồng lòng cùng các lực lượng tuyến đầu, cùng chính quyền nhân dân Thành phồ Hồ Chí Minh và các địa phương chống dịch, sớm khống chế, đẩy lùi và đưa cả nước trở về với cuộc sống bình thường trong tình hình mới./.

Văn Hải