Truy cập nội dung luôn

Phú Bình: Chăm lo đời sống cho nữ công nhân, viên chức, lao động

17-07-2020 09:08

 

Thời gian qua, các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện Phú Bình đã triển khai nhiều hoạt động giúp nữ công nhân, viên chức, lao động yên tâm lao động, sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đứng trong ngôi nhà vừa mới được xây dựng và đưa vào sử dụng, chị Cao Thị Hà Phương, sinh năm 1983, ở xóm Đồng Vỹ, xã Bàn Đạt, là giáo viên trường Mầm non Bàn Đạt vẫn không giấu nổi niềm vui và xúc động khi được LĐLĐ tỉnh, huyện hỗ trợ 40 triệu đồng xây dựng nhà mái ấm công đoàn. Gia đình chị Phương có hoàn cảnh khó khăn, một mình chị đang nuôi 2 con nhỏ, trong đó có một cháu mắc bệnh bẩm sinh, thường xuyên đi viện, chi phí điều trị tốn kém. 3 mẹ con chị Phương sống trong ngôi nhà nhỏ chỉ 27m2 đã xuống cấp cũ hỏng. Ngôi nhà mới của chị Phương được xây dựng trên diện tích gần 100m2, đáp ứng tiêu chí 3 cứng. Đây là nguồn động viên, hỗ trợ kịp thời giúp mẹ con chị Phương dần ổn định cuộc sống.

LĐLĐ tỉnh và huyện Phú Bình trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn cho chị Cao Thị Hà Phương ở xóm Đồng Vỹ, xã Bàn Đạt

Cũng có niềm vui như chị Phương, chị Nguyễn Thị Duyên, sinh năm 1977 ở xóm Kiều Chính xã Xuân Phương, đoàn viên công đoàn của Khối Đoàn thể huyện được công đoàn các cấp hỗ trợ xây dựng nhà ở. Chị Duyên một mình nuôi 2 con nhỏ ăn học, không có nhà ở, phải thuê nhà trọ. Trước hoàn cảnh đó, LĐLĐ tỉnh và Tổng Công ty Thép Việt Nam đã hỗ trợ gia đình chị Duyên 30 triệu đồng; các cơ quan, doanh nghiệp, các cá nhân trên địa bàn hỗ trợ 50 triệu đồng; tập thể cán bộ, công nhân viên Nhà in Báo Thái Nguyên hỗ trợ 15 triệu đồng; anh em họ hàng hỗ trợ 20 triệu đồng… để  giúp chị Duyên xây nhà. Đến nay căn nhà cấp 4 rộng trên 50m2 đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 117 triệu đồng.

Hỗ trợ đoàn viên nữ xây dựng nhà mái ấm công đoàn là một trong nhiều phần việc được công đoàn các cấp huyện Phú Bình tích cực triển khai thực hiện thời gian qua. Hiện nay, toàn huyện có trên 19 ngàn công nhân, viên chức, lao động, trong đó có 3.727 CNVCLĐ do LĐLĐ huyện trực tiếp quản lý đang sinh hoạt tại 99  công đoàn cơ sở. Nhằm nâng cao trình độ mọi mặt cho nữ CNVCLĐ, các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện thường xuyên tổ chức cho chị em học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, giáo dục nâng cao nhận thức về giới, gia đình, xã hội, phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam. Bên cạnh đó, tổ chức Công đoàn thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nữ công nhân lao động về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, dân số, kế hoạch hóa gia đình, nuôi con bằng sữa mẹ. Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3), ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10), công đoàn các cấp tổ chức các hoạt động ôn lại truyền thống; sinh hoạt câu lạc bộ nữ công, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, nghe nói chuyện chuyên đề... thu hút đông đảo chị em tham gia.

Công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho lao động nữ cũng được LĐLĐ huyện quan tâm và chỉ đạo kịp thời. Việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động, đặc biệt là lao động nữ được quan tâm. Các cấp Công đoàn cũng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đời sống của công nhân lao động nữ, kịp thời phản ánh, tham mưu với cấp ủy, chuyên môn đưa ra những biện pháp nhằm nâng cao trách nhiệm của người sử dụng lao động trong thực hiện pháp luật lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ tiếp tục được duy trì, đẩy mạnh. Tiêu biểu như phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Ngoài ra, nhân các dịp lễ, tết, LĐLĐ huyện đều tổ chức đi thăm và tặng quà cho các cháu là con CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 6 tháng đầu năm 2020, các cấp công đoàn toàn huyện làm tốt công tác giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách, quy định có liên quan trực tiếp đến CNVCLĐ và tổ chức công đoàn. Liên đoàn Lao động huyện phối hợp và tổ chức tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, trẻ em nghèo vượt khó học tập tốt, với tổng 149 suất quà, trị giá 74,6 triệu đồng, trong đó quà LĐLĐ tỉnh 60 suất, Ủy ban MTTQ huyện 38 suất, LĐLĐ huyện 51 suất và tặng 10 vé xe cho CNLĐ về quê đón tết.

 Bên cạnh thực hiện hiệu quả Nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ công nhân viên chức lao động thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thời gian qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cũng có sức lan tỏa mạnh mẽ trong công nhân viên chức lao động. Thực hiện Chỉ thị 03/CT-TLĐ về phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động giai đoạn 2010-2020, nữ công nhân viên chức lao động ở tất cả các ngành, nghề, thành phần kinh tế ở các địa phương trên địa bàn huyện đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua. Đặc biệt là phong trào thi đua “Giỏi việc nước”, “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong nhiều lĩnh vực như: quản lý, lãnh đạo; y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân; giáo dục; sản xuất kinh doanh; công tác Đảng, mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội và quản lý nhà nước…

Các nữ công nhân viên chức lao động luôn thể hiên bản lĩnh, có uy tín và rèn luyện ý thức kỷ luật lao động, tác phong công nghiệp. Trong phong trào thi đua “Đảm việc nhà”, nữ công nhân viên chức lao động cũng là người tích cực gương mẫu, vừa là người vợ hiền, người mẹ mẫu mực, người con hiếu thảo luôn giữ cho gia đình hoà thuận đầm ấm, hạnh phúc. Không chỉ đơn thuần là bình đẳng giới mà còn là bình đẳng trong công việc và trong quan hệ xã hội. Nhiều nữ công nhân viên chức lao động đã thực sự tạo được sự công bằng và bình đẳng ngay trong chính những công việc thường nhật của gia đình như: phân công lao động hợp lý, tạo thói quen cho chồng con biết chia sẻ công việc cùng có trách nhiệm trong việc chăm lo xây dựng, gìn giữ và bảo vệ hạnh phúc gia đình. Với vai trò là công dân nơi cư trú, nữ công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện đã chấp hành tốt quy định, quy ước của làng xóm, khu phố. Hầu hết các gia đình đều được công nhân danh hiệu “Gia đình văn hoá” ở khu dân cư, nhiều gia đình được khen thưởng “Gia đình văn hoá tiêu biểu”, “Gia đình hiếu học”… 

Như vậy, với việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ CNVCLĐ của các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện Phú Bình thời gian qua đã giúp chị em yên tâm lao động, sản xuất. Từ đó, góp phần xây dựng cơ quan, doanh nghiệp ngày càng vững mạnh, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

      Dương Đình Đức